Toán 9 1 số bài tập

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
bài 1
cho pt X2 + 3x + m – 2 = 0
a) giải pt với m =4
b) tìm m để pt 1 có 2 nghiệm phân biệt
c)tính 1/x12 + 1/x22
a.
$pt\Leftrightarrow x^2+3x+2=0\\\Leftrightarrow (x+1)(x+2)=0\\\Leftrightarrow ...$
b.
$\Delta=17-4m>0\Rightarrow ...$
c.
$\dfrac{1}{x_1^2}+\dfrac{1}{x_2^2}=\dfrac{x_1^2+x_2^2}{x_1^2x_2^2}=\dfrac{(x_1+x_2)^2-2x_1x_2}{(x_1x_2)^2}$
Áp dụng Viét thay vào tính.
 
  • Like
Reactions: hdiemht

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
bài 1
cho pt X2 + 3x + m – 2 = 0
a) giải pt với m =4
b) tìm m để pt 1 có 2 nghiệm phân biệt
c)tính 1/x12 + 1/x22
Bài 1a có thể làm như sau cho ngắn!!
pt [tex]\Leftrightarrow x^2+3x+2=0[/tex]
Có: a-b+c=1-3+2=0. Nên phương trình có nghiệm: [tex]x_{1}=-1;x_{2}=-2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom