1 số bài tập 2 mp song song

H

hannapham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:Cho lăng trụ ABCDA'B'C'D'. đáy là hình thang có AD=CD=BC=a, AB=2a.
Mặt phẳng anpha qua A cắt các cạnh BB', CC', DD' lần lượt tại MNP
a. tứ giác AMNP là hình jì? sao sánh AM và NP
b. tìm tập hợp giao điểm của AN và MP khi anpha di động
c.CMR BM + 2DP = 2CN
bài 2
Cho hình lập phương ABCDA'B'C'D' cạnh a . gọi anpha là mp qua tâm O của mặt ABCD và song song với B'D và BC'
a.xác định thiết diện của hình lập phương và mp anpha
b.tính diện tích thiết diện theo a
 
H

hannapham

bài 3 :
cho lăng trụ tam giác ABCA'B'C'. Các điểm M ,N lần luợt là trung điểm của BC và CC'. P là điểm đối xứng của C qua A.
a.xác định thiết diện của lăng trụ và mp(A'MN)
b.tính tỉ số mà thiết diẹn chia cạnh AA' và AB
Bài 4
Cho hình lập phương ABCDA'B'C'D'
cạnh a . gọi MNP là trung điểm của AB,B'C' và DD'.
a.CMR; (MNP)//(AB'D') ; (MNP)//(BDC')
b.xác định thiết diện của hình lập phương với mp (MNP) , thiết diện là hình gì? tính diện tích thiết diện
bài 5: Cho 2 hcn ABCD và ABEF nằm trên hai mp khác nhau . sao cho AC vuông góc BF. gọi CH và AK làn lượt là 2 đường cao của tam giác BCE và ADF
cMr
a, tam giác ACH và BFK là tam giác vuông
b.BF vuông góc AH, AC vuông góc với BK
 
Top Bottom