1 số bài ôn tập hk1 đại sô12

A

a_cow

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

20. cho hình chóp tam giác S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại C và SA vuông góc với mặt phẳng (ABC) , SC = a. Hãy tìm góc giữa 2 mặt phẳng (SCB) và (ABC) để thể tích khối chop S.ABC lớn nhất.


(sorry mấy bài đại đánh côg thức toán sai hết rồi... để mình ghi lại rồi đưa lên sau... )
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

20. cho hình chóp tam giác S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại C và SA vuông góc với mặt phẳng (ABC) , SC = a. Hãy tìm góc giữa 2 mặt phẳng (SCB) và (ABC) để thể tích khối chop S.ABC lớn nhất.
dgg.jpg

[TEX] \left{{BC \perp AC}\\{BC \perp SA} \Rightarrow BC \perp (SAC)[/TEX]
M, N, P lần lượt là trung điểm của BC, SB, AB.
[TEX]\Rightarrow \left{{MN \perp BC}\\{MP \perp BC} \Rightarrow (\widehat{(SBC),(ABC)})=(\widehat{MN,MP})=\alpha[/TEX]
[TEX] NP \perp MP[/TEX]
[TEX]MN=\frac{a}{2} \Rightarrow PN=\frac{a}{2}.sin \alpha ; PM=\frac{a}{2}.cos \alpha[/TEX]
[TEX] V_{S.ABC}=\frac{1}{3}.SA.S_{ABC}=\frac{1}{3}.a.sin\alpha.\frac{1}{2}.\frac{a^2}{4}.cos^2\alpha=\frac{a^3}{24}sin\alpha(1-sin^2\alpha)[/TEX]
\Rightarrow ...
 
Top Bottom