I
izamaek
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho đoạn thẳng AB = 10. Vẽ (A;r=6) và (B;R=8). Hai đường tròn cắt nhau tại C và D. Đoạn AB cắt (A) tại I, cắt (b) tại K, cắt CD tại H.
a) Chứng minh CI, Ck lần lượt là đương phân giác của [TEX]\triangle {CHB}[/TEX], [TEX]\triangle {CHA}[/TEX]
2) Cho [TEX]A,B,C,D \in (O)[/TEX]. Chứng minh A,B,C,D là 4 đỉnh của hình thang cân
3) Cho 2 dây AB,CD bằng nhau, cắt nhau tại điểm E trong (O).
a) Chứng minh E chia AB, CD thành những đoạn đôi một bằng nhau
b) Cho trước dây CD và [TEX]A \in (O)[/TEX]. Chứng minh rằng ta thường dựng được 2 dây AB, AB' bằng CD. Khi nào chỉ dựng được 1 dây AB bằng CD
4) Cho [TEX]\triangle {ABC}[/TEX] nội tiếp (O;R) và có AB=AC=R. Vẽ các đường kính CD, AE.
a) ABOC, ABDC, ADEC là hình gì? Chứng minh
b) Tính theo R chu vi và diện tích những hình trên
6) Cho (O;5) và 2 dây song song AB,CD (ABCD là tứ giác lồi). Cho biết AB=6, CD=8
a) Tính khoảng cách giữa 2 dây
b) Tính chu vi tứ giác ABCD
8) Cho [TEX]\triangle {ABC} (AB=60, AC=80)[/TEX] có đường cao AH ([TEX] H \in BC[/TEX]). Trung trực của AH và trung trực của BC cắt nhau tại O.
a) Vẽ (O;r) qua H; (O;R) qua C. Tính [TEX]HA^2 + HB^2 + HC^2 [/TEX] theo R,r
b) Cho [TEX]\hat{BAC} = 90^o[/TEX]. Tính R và r
Các bài trên dễ khó đều có, mong các bạn cùng hết sức làm
a) Chứng minh CI, Ck lần lượt là đương phân giác của [TEX]\triangle {CHB}[/TEX], [TEX]\triangle {CHA}[/TEX]
2) Cho [TEX]A,B,C,D \in (O)[/TEX]. Chứng minh A,B,C,D là 4 đỉnh của hình thang cân
3) Cho 2 dây AB,CD bằng nhau, cắt nhau tại điểm E trong (O).
a) Chứng minh E chia AB, CD thành những đoạn đôi một bằng nhau
b) Cho trước dây CD và [TEX]A \in (O)[/TEX]. Chứng minh rằng ta thường dựng được 2 dây AB, AB' bằng CD. Khi nào chỉ dựng được 1 dây AB bằng CD
4) Cho [TEX]\triangle {ABC}[/TEX] nội tiếp (O;R) và có AB=AC=R. Vẽ các đường kính CD, AE.
a) ABOC, ABDC, ADEC là hình gì? Chứng minh
b) Tính theo R chu vi và diện tích những hình trên
6) Cho (O;5) và 2 dây song song AB,CD (ABCD là tứ giác lồi). Cho biết AB=6, CD=8
a) Tính khoảng cách giữa 2 dây
b) Tính chu vi tứ giác ABCD
8) Cho [TEX]\triangle {ABC} (AB=60, AC=80)[/TEX] có đường cao AH ([TEX] H \in BC[/TEX]). Trung trực của AH và trung trực của BC cắt nhau tại O.
a) Vẽ (O;r) qua H; (O;R) qua C. Tính [TEX]HA^2 + HB^2 + HC^2 [/TEX] theo R,r
b) Cho [TEX]\hat{BAC} = 90^o[/TEX]. Tính R và r
Các bài trên dễ khó đều có, mong các bạn cùng hết sức làm