1 số bài dao động dễ , mọi người cùng làm nhé

L

lightning.shilf_bt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : một vật dao động điều hòa với phương trình là x = 6.cos(4.[TEX]\pi[/TEX].t +[TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX]) cm , vật đi qua vị trí x = 2 cm lân thứ 2011 vào thời điểm nào ?
câu 2 : một vật giao động điều hòa với phương trình x = A.cos([TEX]\omega[/TEX].t + [tex]\varphi[/tex]) trong khoảng thời gian là [TEX]\frac{1}{15}[/TEX] s vật chuyển động theo chiều âm từ vị trí có li độ [TEX]x_o[/TEX]= A.[TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX] đến vị trí cân bằng . khi vật di qua vị trí có li độ x=2.[TEX]\sqrt{3}[/TEX] thì vật có vận tốc v= 10[TEX]\pi[/TEX] cm/s . tìm A ?
câu 3 : 1 vật giao động điều hòa với phương trình x = 5.cos(4.[TEX]\pi[/TEX].t -[TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX]) cm , tại thời điểm [TEX]t_1[/TEX] vật có li độ [TEX]x_1[/TEX]=2,5[TEX]\sqrt{3}[/TEX] và đang có xu hướng giảm . xác định li độ của vật sau thời điểm đó [TEX]\frac{7}{48}[/TEX];)
;);)
thank cho mình 1 cái đi
 
Last edited by a moderator:
C

caran_94

1, bạn phải có số liệu của A cụ thẻ thì mí có thể tính đc, thay x =2 vào phương trình ta rút ra đc t1và t2 và xác định tập hợp k ở t1và t2, sau dó xác dịnh lần 1 ứng với k1=0 hay là k2=0, tiếp tục vs lần 2,3..cuối cùng rút ra đc số lần ứng với mấy lần k,thay số lần =2011 suy ra k thay vào t.
 
T

trongthaivn

câu 1 : một vật dao động điều hòa với phương trình là x = 6.cos(4.[TEX]\pi[/TEX].t +[TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX]) cm , vật đi qua vị trí x = 2 cm lân thứ 2011 vào thời điểm nào ?
câu 2 : một vật giao động điều hòa với phương trình x = A.cos([TEX]\omega[/TEX].t + [tex]\varphi[/tex]) trong khoảng thời gian là [TEX]\frac{1}{15}[/TEX] s vật chuyển động theo chiều âm từ vị trí có li độ [TEX]x_o[/TEX]= A.[TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX] đến vị trí cân bằng . khi vật di qua vị trí có li độ x=2.[TEX]\sqrt{3}[/TEX] thì vật có vận tốc v= 10[TEX]\pi[/TEX] cm/s . tìm A ?
câu 3 : 1 vật giao động điều hòa với phương trình x = 5.cos(4.[TEX]\pi[/TEX].t -[TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX]) cm , tại thời điểm [TEX]t_1[/TEX] vật có li độ [TEX]x_1[/TEX]=2,5[TEX]\sqrt{3}[/TEX] và đang có xu hướng giảm . xác định li độ của vật sau thời điểm đó [TEX]\frac{7}{48}[/TEX];)
;);)
thank cho mình 1 cái đi
Câu 2 & 3 dành cho mọi người làm. Mình sẽ làm câu 1 như sau:
Trong 1 chu kì vật qua x = 2 cm 2 lần nên trong 1005 chu kì vật về vị trí x = 3[TEX]\sqrt{3}[/TEX]và đang chuyển động theo chiều dương nó sẽ qua vị trí x = 2 là 2010 lần. Dó để là lần thứ 2011 lần vật phải đi từ x = 3[TEX]\sqrt{3}[/TEX] đến x = 2. Thời gian đi như vậy là t1 = T/6 - [TEX]\frac{arcsin(2/6)}{\omega}[/TEX] = 0,05628 (s)
\Rightarrow t = 1005T + [TEX]t_1[/TEX] = 502,55629 (s)
 
Top Bottom