1 số bài dao động cơ dễ , mọi người cùng làm nhé

L

lightning.shilf_bt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1 : 1 lò xo có khối lượng ko đáng kể , treo vào 1 điểm cố định , chiều dài tự nhiên lo . kho treo vật [tex]m_1[/tex]=0,1 kg thì chiều dài của nó là [tex]l_1[/tex]=31 cm , khi treo thêm vật [tex]m_2[/tex]= 0,1 kg thì chiều dài của nó là [tex]l_2[/tex] =32 cm . tìm độ cứng và chiều dài tự nhiên của lò xo.
Câu 2: 1 vật giao động giữa 2 điểm C, D ( với O là trung điểm ). biết thời gian ngắn nhất để chất điểm đi từ vị trí cần bằng O đến D mất 3s , tím thời gian gắn nhất để vật đi từ O đến trung điểm I của đoạn OD là bao nhiêu ?
Câu 3 : 1 vật giáo động điều hòa khi đi qua vị trí có tọa độ [tex]x_1[/tex]=8 cm thì vận tốc là [tex]v_1[/tex] =12cm/s . khi qua vị trí [tex]x_2[/tex]= -6 thì có vận tốc [tex]v_2[/tex] =16 cm/s . tốc độ trung bình của vật trong nửa chu kì giao động bằng bao nhiêu ?
 
Last edited by a moderator:
L

linh1231993

3) áp dụng btdl vói từng x1,v1 và x2 v2 đc hệ pt 2 ẩn A và W. trong nử chu kì T/2, vaf đi đc 2A, v=S/t <=> v=4A/T
2)t đi O---->D=T/4 =>T=12s, t đi từ O--->I=T/6=2s
:d
 
D

duynhan1

câu1 : 1 lò xo có khối lượng ko đáng kể , treo vào 1 điểm cố định , chiều dài tự nhiên lo . kho treo vật [tex]m_1[/tex]=0,1 kg thì chiều dài của nó là [tex]l_1[/tex]=31 cm , khi treo thêm vật [tex]m_2[/tex]= 0,1 kg thì chiều dài của nó là [tex]l_2[/tex] =32 cm . tìm độ cứng và chiều dài tự nhiên của lò xo.
Câu 2: 1 vật giao động giữa 2 điểm C, D ( với O là trung điểm ). biết thời gian ngắn nhất để chất điểm đi từ vị trí cần bằng O đến D mất 3s , tím thời gian gắn nhất để vật đi từ O đến trung điểm I của đoạn OD là bao nhiêu ?
Câu 3 : 1 vật dao động điều hòa khi đi qua vị trí có tọa độ [tex]x_1[/tex]=8 cm thì vận tốc là [tex]v_1[/tex] =12cm/s . khi qua vị trí [tex]x_2[/tex]= -6 thì có vận tốc [tex]v_2[/tex] =16 cm/s . tốc độ trung bình của vật trong nửa chu kì giao động bằng bao nhiêu ?
Bài 1:
[TEX]\left{ k( 0,31- l_o) = 0,1.10 \\ k(0,32-l_o) = 0,2.10 \right. \Leftrightarrow \left{ k = 100N/m \\ l_o = 0,3(m) =30 cm [/TEX]
Bài 2:
Vẽ đường tròn ta thì ta thấy :
Từ O đến D mất3s : [TEX]\Rightarrow T = 4.3=12(s)[/TEX]
[TEX]t = \frac{T}{12} = \frac{12}{12} =1(s) [/TEX]
Bài 3:
[TEX]\left{ x_1^2 + \frac{v_1^2}{\omega^2} = A^2 \\ x_2^2 + \frac{v_2^2}{\omega^2} = A^2 \right. \Leftrightarrow \left{ A= 10(cm) \\ \omega= 2(rad/s)[/TEX]
Thời gian đi nửa chu kỳ: [TEX]\frac{T}{2} = \frac{2 \pi}{2 \omega} = \frac{\pi}{2}[/TEX]
[TEX]| \overline{v} |= \frac{4A}{ \pi} = \frac{40}{\pi} (cm/s)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lightning.shilf_bt

Bài 1:
[TEX]\left{ k( 0,31- l_o) = 0,1.10 \\ k(0,32-l_o) = 0,2.10 \right. \Leftrightarrow \left{ k = 100N/m \\ l_o = 0,3(m) =30 cm [/TEX]
Bài 2:
Vẽ đường tròn ta thì ta thấy :
Từ O đến D mất3s : [TEX]\Rightarrow T = 4.3=12(s)[/TEX]
[TEX]t = \frac{T}{12} = \frac{12}{12} =1(s) [/TEX]
Bài 3:
[TEX]\left{ x_1^2 + \frac{v_1^2}{\omega^2} = A^2 \\ x_2^2 + \frac{v_2^2}{\omega^2} = A^2 \right. \Leftrightarrow \left{ A= 10(cm) \\ \omega= \frac12(rad/s)[/TEX]
Thời gian đi nửa chu kỳ: [TEX]\frac{T}{2} = \frac{2 \pi}{2 \omega} = 2 \pi[/TEX]
[TEX]| \overline{v} |= \frac{2A}{2 \pi} = \frac{10}{\pi} (cm/s)[/TEX]

bài 3 sai rồi ông ơi (sai thì ko tính điểm cho đội này nhá ) :D :D,
A= 10 còn [tex]\omega[/tex] = 2 cơ mà :p dẫn đến thời gian vật đi trong nửa chu kì t = [TEX]\frac{T}{2} = \frac{2 \pi}{2 \omega}= \frac{pi}{2}[/TEX] \Rightarrow [tex]v_tb[/tex] = [tex]\frac{2A}{t}[/tex] = 12,74 cm/s
 
Last edited by a moderator:
L

lightning.shilf_bt

Bài 1:
[TEX]\left{ k( 0,31- l_o) = 0,1.10 \\ k(0,32-l_o) = 0,2.10 \right. \Leftrightarrow \left{ k = 100N/m \\ l_o = 0,3(m) =30 cm [/TEX]
Bài 2:
Vẽ đường tròn ta thì ta thấy :
Từ O đến D mất3s : [TEX]\Rightarrow T = 4.3=12(s)[/TEX]
[TEX]t = \frac{T}{12} = \frac{12}{12} =1(s) [/TEX]
Bài 3:
[TEX]\left{ x_1^2 + \frac{v_1^2}{\omega^2} = A^2 \\ x_2^2 + \frac{v_2^2}{\omega^2} = A^2 \right. \Leftrightarrow \left{ A= 10(cm) \\ \omega= \frac12(rad/s)[/TEX]
Thời gian đi nửa chu kỳ: [TEX]\frac{T}{2} = \frac{2 \pi}{2 \omega} = 2 \pi[/TEX]
[TEX]| \overline{v} |= \frac{2A}{2 \pi} = \frac{10}{\pi} (cm/s)[/TEX]

bài 3 sai rồi ông ơi (sai thì ko tính điểm cho đội này nhá ) :D :D,
A= 10 còn [tex]\omega[/tex] = 2 cơ mà :p dẫn đến thời gian vật đi trong nửa chu kì t = [TEX]\frac{T}{2} = \frac{2 \pi}{2 \omega}= \frac{pi}{2}[/TEX] \Rightarrow [tex]v_tb[/tex] = [tex]\frac{2A}{t}[/tex] = 12,74 cm/s
 
Top Bottom