Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Biết [tex]a^{3}+b^{3}+c^{3}=3abc[/tex] và a,b,c khác 0 và a+b+c khác 0
tính giá trị của [tex](2008+\frac{a}{b})()2008+\frac{b}{c})(2008+\frac{c}{a})[/tex]
2 tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
[tex]\frac{x^{2}}{x+y}+\frac{y^{2}}{x+z}+\frac{z^{2}}{x+y} [/tex]
biết [tex]\sqrt[]{xy}+\sqrt[]{yz} +\sqrt[]{xz} =1[/tex]
3 cho dãy số cùng chiều [tex]a1 \leq a2 \leq a3[/tex] và [tex]b1 \leq b2 \leq b3[/tex]
CMR [tex](a1+a2+a3)(b1+b2+b3) \leq 3(a1b1+a2b2+a3b3)[/tex]
tính giá trị của [tex](2008+\frac{a}{b})()2008+\frac{b}{c})(2008+\frac{c}{a})[/tex]
2 tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
[tex]\frac{x^{2}}{x+y}+\frac{y^{2}}{x+z}+\frac{z^{2}}{x+y} [/tex]
biết [tex]\sqrt[]{xy}+\sqrt[]{yz} +\sqrt[]{xz} =1[/tex]
3 cho dãy số cùng chiều [tex]a1 \leq a2 \leq a3[/tex] và [tex]b1 \leq b2 \leq b3[/tex]
CMR [tex](a1+a2+a3)(b1+b2+b3) \leq 3(a1b1+a2b2+a3b3)[/tex]