Toán 9 1.Rút gọn [tex]\frac{2}{\sqrt{3}-1}-\frac{2}{\sqrt{3}+1}[/tex]

Bùi Lê Bảo Hân

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tư 2018
72
11
26
20
Quảng Ninh
THCS Nguyễn Trãi

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
1.Rút gọn
a.[tex]\frac{2}{\sqrt{3}-1}-\frac{2}{\sqrt{3}+1}[/tex]
b.[tex]\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{\sqrt{3}+1}-1}-\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{\sqrt{3}+1}+1}[/tex]
2.Rút gọn dựa vào phân tích thành nhân tử
a.[tex]\frac{3-\sqrt{3}}{\sqrt{3}-1}[/tex]
a) [tex]\frac{2}{\sqrt{3}-1}-\frac{2}{\sqrt{3}+1}=\frac{2(\sqrt{3}+1)}{3-1}-\frac{2(\sqrt{3}-1)}{3-1}=\sqrt{3}+1-(\sqrt{3}-1)=2[/tex]
b) [tex]\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{\sqrt{3}+1}-1}-\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{\sqrt{3}+1}+1}=\frac{\sqrt{3}(\sqrt{\sqrt{3}+1}+1)}{\sqrt{3}+1-1}-\frac{\sqrt{3}(\sqrt{\sqrt{3}+1}-1)}{\sqrt{3}+1-1}=\sqrt{\sqrt{3}+1}+1-(\sqrt{\sqrt{3}+1}-1)=2[/tex]
2. [tex]\frac{3-\sqrt{3}}{\sqrt{3}-1}=\frac{\sqrt{3}(\sqrt{3}-1)}{\sqrt{3}-1}=\sqrt{3}[/tex]
 
Top Bottom