1 ptr vô tỉ thôi, hình như hok đưa về bình phương được

L

longnhi905

[TEX]\sqrt{\frac{x^2}{4}+\sqrt{x^2-4}}=8-x^2[/TEX]
hình như hok đưa về bình phương được
Ai help thanks nhìu
điều kiện .....
[tex]\sqrt{\frac{x^2}{4}+\sqrt{x^2-4}}=8-{x}^{2} \Leftrightarrow \sqrt{{x}^{2}-4+4\sqrt{{x}^{2}-4}+4}= 2\left( 8-{x}^{2}\right)\Leftrightarrow \sqrt{{x}^{2}-4} + 2 = 8 - 2\left({x}^{2}-4 \right)\Leftrightarrow 2{t}^{2}+t-6=0 \Rightarrow t=1,5[/tex] với t= [tex] \sqrt{{x}^{2}-4} [/tex] đến đây thì bạn giải tiếp nha
 
Top Bottom