Toán tiểu học 1 hình lập phương có cạnh 6dm có thể chứa tối đa bao nhiêu hình hộp nhỏ lập phương có cạnh 2dm

Phạm Quang Quân

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tư 2020
1
0
1
15
Thái Bình
Trường tiểu học Bình Thanh

Ghost like

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2020
66
61
36
16
Hải Dương
Trường THCS Thanh Xuân
1 hình lập phương có cạnh 6dm có thể chứa tối đa bao nhiêu hình hộp nhỏ lập phương có cạnh 2dm
Thể tích của HLP cạnh 6 dm là:6 x 6 x 6 = 216 (m^3)
Thể tích của hình hộp nhỏ LP là: 2 x 2 x 2 = 8 (m^3)
Có thể chứa tối đa số hình hộp nhỏ lập phương là : 216 : 8 = 27 (hình)
Đ/s:27 hình
 

Gâu Đần

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
950
1,585
171
16
Hải Phòng
THCS Đằng Hải ai cùng trường lên tiếng =)
V của hình lập phương lớn là: 6.6.6= 216 (dm)
V của hình lập phương nhỏ là: 2.2.2= 8 (dm)
=> Có thể chứa tối đa số hình lập phương nhỏ là:
216: 8= 27 (hình lập phương)
 
Top Bottom