1 hệ phương trình hay

V

vipchjpboy

ai z************a khó ghê hay thiệt để tui nghĩ sem neo`

câụ thử thê' Y=X+căn(X+1) gọi đây là 2 nhá thế lên 1 sau đó đạt căn (X+1)=t rút X thê' vào 1 sem no' có ra cái ji` không tớ chỉ nghĩ đươc có vậy để về nhà nghĩ tiếp đã ************************************************.....?
 
Last edited by a moderator:
V

vipchjpboy

********************************************************************************************************************************************??????????/
tui cung nghi vay da thu gia? no chua vay??
 
T

turnmath

mình cũng nghĩ là sai đề nhưng câu trả lời là không
đề đúng dấy các bạn ạ
mọi người cố giúp mình nha
 
X

xuantungaut2t

giai ho minh he phuong trinh nay voi. minh hok biet danh cong thuc thong cam nha

(1) căn(x+y) + căn (3x+2y) = -1
(2) y=x +căn(x+1)

18 năm nay mình mới nhìn thấy chuyện lạ đời này

số dương cộng với số dương nhỏ hơn 0

đề sai tùm lum, à mà nhỡ đâu

cái này lại như thế này

(1) căn(x+y) + căn (3x+2y) = -1

<=> căn(x+y) + căn (3x+2y) = i^2, (i^2=-1)
 
Last edited by a moderator:
T

tom_stone01

Đề không hề sai, người ta bảo giải thì mình cứ giải thôi
Ta có: Căn(x+y)>=0 và căn(3x+2y)>=0
nên căn(x+y)+căn(3x+2y)>=0 <=> Pt(1) vô nghiệm <=> Hệ vô nghiệm
 
Last edited by a moderator:
Q

quinhzhang_029

Đề không hề sai, người ta bảo giải thì mình cứ giải thôi
Ta có: Căn(x+y)>=0 và căn(3x+2y)>=0
nên căn(x+y)+căn(3x+2y)>=0 <=> Pt(1) vô nghiệm <=> Hệ vô nghiệm
Quá đúng,đề không sai nhưng mọi người phải tinh ý một chút là OK thôi mà
Đề này vô nghiệm 100%,hoặc nếu có nghiệm thì phải xét trên trường số phức
 
G

girl_lazy

giải giúp mình hpt này luôn nhé
[TEX]\left\{ \begin{array}x^{log_2y}=4y\\y^{log_2x}=8x\end{array} \right.[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
R

rocky000

bài này cũng bình thường thôi.đặt ĐK ở pt 2 đổi y mũ loga cơ số 2 của x thành x mũ loga cơ số 2 của y
chia 2 pt cho nhau=>y=2x => thay vào pt 1 hoặc 2 lúc đầu giải ra
x=2 mũ căn 3.và y=2 mũ (căn 3+1):khi (189)::khi (189)::khi (189):
 
Top Bottom