1 điều băn khoăn

T

trang14

Thử 1 trường hợp nhá ^^

[TEX]C_nH_{2n+1}OH + \frac{3n}{2} O_2 -----> nCO_2 + ( n+ 1) H_2O[/TEX]

Có:
[TEX]2n_{CO_2} + n_{H_2O} - 2n_{O_2} = 2n + n+1 - 2.\frac{3n}{2} = 1[/TEX]
Trường hợp này sao lại không bằng 0 thía? b-(b-(b-(b-(b-(b-(
 
0

0932171556

Mình làm thử trường hợp alcol đơn chức có công thức là [TEX]C_xH_yOH[/TEX]
PTPU:

[TEX]C_xH_yOH + \frac{4x+y-1}{4}O_2 --> xCO_2 + \frac{y+1}{2}H_2O[/TEX]

[TEX]2nCO_2 + nH_2O - 2nO_2 = 2x + \frac{y+1}{2} - 2(\frac{4x+y-1}{4}) =2 [/TEX]

Mọi người làm thử với.K bít mình tính sai chỗ nào
 
P

pdlong

chẳng biết ai làm đúng cả.Bạn nào là mod có công thức tính nhanh gì bảo mình với
 
B

batuoc_cuoptinhyeu

ko jải thế,thực ra ở đây là dùng định luật bảo toàn đvoi ngtu O vì vậy jải là:
nO(trong rượu)+nO(trong O2)= nO(trong CO2) + nO(trongH20)
<=>nRuou+ 2nO2 = 2nCO2 +nH2O
 
Top Bottom