Toán tiểu học $1\dfrac{1}{15}\times 1\dfrac{1}{16}\times 1\dfrac{1}{17}\times ...\times 1\dfrac{1}{2010}$

zerro oett

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
26
11
21
TP Hồ Chí Minh
ghghgh

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1\tfrac{1}{15}*1\tfrac{1}{16}*1\tfrac{1}{17}*.....*1\tfrac{1}{2008}*1\tfrac{1}{2009}*1\tfrac{1}{2010}
Tính điền vào chỗ chấm.
bài này mình đang cần gấp. Ai giúp được mình cám ơn nhiều

$=\dfrac{16}{15}\times \dfrac{17}{16}\times \dfrac{18}{17}\times ...\times \dfrac{2010}{2009}\times \dfrac{2011}{2010}\\=\dfrac{16\times 17\times 18\times ...\times 2010\times 2011}{15\times 16\times 17\times ...\times 2009\times 2010}\\=\dfrac{2011}{15}$
 

zerro oett

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
26
11
21
TP Hồ Chí Minh
ghghgh
$=\dfrac{16}{15}\times \dfrac{17}{16}\times \dfrac{18}{17}\times ...\times \dfrac{2010}{2009}\times \dfrac{2011}{2010}\\=\dfrac{16\times 17\times 18\times ...\times 2010\times 2011}{15\times 16\times 17\times ...\times 2009\times 2010}\\=\dfrac{2011}{15}$
bạn có thể giải thích củ thể dòng 2 trở đi không ạ
mình chưa hiểu lắm
 
Top Bottom