1 dạng bài toán trong đề ôn thj vào lớp 10 :))

D

ducanh_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải hộ mình bài này tí ~O)
chiều nay mình cần gấp
TÌm 2 số tự nhiên biết rằng tổng của chúng = 1006 và nếu lấy số lớn chia cho số nhỏ thì đc thương là 2 và số dư 124 . *-:)



Mình tìm ra HPT là : x+y = 1006
(I)
x/y = 2 + 124
hệ này k biết có đứng k [-O<[-O<[-O<
mà mình cũng hok giải ra đc ^:)^ ^:)^ ^:)^
 
B

bboy114crew

các bạn giải hộ mình bài này tí ~O)
chiều nay mình cần gấp
TÌm 2 số tự nhiên biết rằng tổng của chúng = 1006 và nếu lấy số lớn chia cho số nhỏ thì đc thương là 2 và số dư 124 . *-:)



Mình tìm ra HPT là : x+y = 1006
(I)
x/y = 2 + 124
hệ này k biết có đứng k [-O<[-O<[-O<
mà mình cũng hok giải ra đc ^:)^ ^:)^ ^:)^
Không ra là phải thôi!
Bạn nhầm ở PT thú hai , đúng phải là:
[TEX]x=2y+124[/TEX]
 
M

myclassa7

Phương trình 2 phải là:x=2y+124 mới đúng. Hj. Mình mới zo diễn đàn mong mọi người chỉ bảo.
 
D

ducanh_1997

đề thi

Không ra là phải thôi!
Bạn nhầm ở PT thú hai , đúng phải là:
[TEX]x=2y+124[/TEX]

bạn ơi mình giải ra như sau
Gọi x là số lớn và y là số nhỏ
DO tổng của chúng = 1006 nên ta có pt
x + y = 1006 ( I )
Nếu số lớn chia số nhỏ thì đc thương là 2 và số dư là 124 nên ta có pt
x = 2y + 124 ( II )
Từ ( I ) và ( II ) ta có hpt : x+y=1006 <=> 2y + 124 + y =1006
x=2y+124 x=2y+124

<=> 2y + 124 + y =1006
x=2y+124
<=> 3y = 882
x=2y+124

<=> y=294
x=2 . 294 +124

<=> y=294
x= 712
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

Bạn cứ tính kĩ lạ xem có sai sót ở đâu không chứ cách làm đúng cớ sao kết quả si được!
p\s: hoặc là sách sai :D
 
T

thutuanprocute

bai nay cung binh thuong thoi ma

Ta co he phuong trinh:
x+y=1006(1)
x-2y=124(2)
tru (1) cho (2) ta duoc:
3y=1006-124=882 suy ra y=294
Suy ra x=712
Cau lam sai ket qua roi

:D:D:D:D
 
D

ducanh_1997

ọh

Ta co he phuong trinh:
x+y=1006(1)
x-2y=124(2)
tru (1) cho (2) ta duoc:
3y=1006-124=882 suy ra y=294
Suy ra x=712
Cau lam sai ket qua roi

:D:D:D:D

oh tks bạn nhiều lắm
dùng phép đại số để làm ra kết quả luôn kết quả
ak mình vừa nhìn lại bài xog
làm theo phép thế của mình rất đúng
nhưng mà chắc nãy mình nhân nhầm là x=2.294+124 mà mình lại cho thành x.29+124=182 :))
 
Top Bottom