1 chút không rõ

K

kothechiuduoc

à bài đấy á, thầy giáo tớ bảo là :
CMR: khi đồng thời a>0 và ax^2 + bx +c =0 vô nghiệm thì ax^2+bx+c>0 với mọi giá trị của x.
 
Q

quyenuy0241

à bài đấy á, thầy giáo tớ bảo là :
CMR: khi đồng thời a>0 và ax^2 + bx +c =0 vô nghiệm thì ax^2+bx+c>0 với mọi giá trị của x.

Xét [tex]A=ax^2+bx+c [/tex]
[tex]A= \Leftrightarrow a(x+\frac{b}{2a})^2-\frac{\Delta}{4a} > -\frac{\Delta}{4a}[/tex]

Do PT[tex]a x^2 + bx +c =0 .Vo -Nghiem \Rightarrow \Delta <0 \Rightarrow -\frac{\Delta}{4a} >0 \Rightarrow A>0,,, \forall x [/tex]
 
N

ngocmai_vp95

ở bài này còn chưa học vi-et mà bạn bạn nói thế bạn ấy hỉu sao nổi!!!!
 
Top Bottom