1.cho Tam giác ABC cân ở A. A=20 độ . DA = BC. Tính BDC 2Cho tam giác ABC cân ở A. Góc B= Góc C =

  • Thread starter thanhdung1232
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 2,532

K

kool_boy_98

bạn chép rõ đề bài hơn đi,
câu a, tính BDC là gì? góc BDC hay diện tích tam giác BDC?........
câu b cũng tương tự, tính AMC là gì?
 
M

minhngoc22041999

Vì là tui làm không được cái hình + với ki hiệu nên mod vào sửa dùm.
Bài 1:
Vẽ tam giác đều BEC.
Từ A kẻ đoạn thẳng AE
Ta có :
\{B}=\{C}=[TEX]80^o[/TEX]
Mà \{ABE}=\{ACE} = TEX]20^o[/TEX]
Xét tam giác ABE và tam giác ACE có
AB=AC
BE=EC
AE chung
\Rightarrow ABE = ACE ( c.c.c)
\Rightarrow \{BAE}=\{EAC}= [TEX]10^o[/TEX]

( Từ đây suy ra AEC = ADC \Rightarrow ADC = AEC)
tiếp theo thì tự làm dc mà bạn. hjhjh. Ngại viết
 
Top Bottom