1, Cho điểm I(1;1)I(1;1) và đường thẳng d:2xy2=0d: 2x-y-2=0. Lập phương trình đường thẳng Delta cách điểm II

H

hoctaptructuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho điểm I(1;1)I(1;1) và đường thẳng d:2xy2=0d: 2x-y-2=0. Lập phương trình đường thẳng Delta cách điểm II một khoảng bằng 2102\sqrt{10} và tạo với đường thẳng dd một góc 4545 độ.

2, Cho hai đường thẳng d1:x+y+1=0d_1: x+y+1=0d2:x2y+2=0d_2: x-2y+2=0. Viết phương trình đường thẳng dd đi qua M(1;0)M(1;0) cắt d1d_1d2d_2 tại AABB sao cho MB=3MAMB=3MA
 
N

nttthn_97

Bài 2
(d1):x+y+1=0(d_1):x+y+1=0[TEX]\Rightarrow[/TEX]y=x1y=-x-1
(d)(d1)=A(d)\cap(d_1)=A[TEX]\Rightarrow[/TEX]Ad1A\in d_1[TEX]\Rightarrow[/TEX]A(a1;a)A(-a-1;a)
(d2):x2y+2=0(d_2):x-2y+2=0[TEX]\Rightarrow[/TEX]x=2y2x=2y-2
Bd2B\in d_2[TEX]\Rightarrow[/TEX]B(b;2b2)B(b;2b-2)
M,A,BthnghaˋngvaˋMB=3MAM,A,B thẳng hàng và MB=3MA
[TEX]\Rightarrow[/TEX][MB=3MAMB=3MA\left[\begin{matrix} \vec{MB}=3\vec{MA}\\ -\vec{MB}=3\vec{MA}\end{matrix}\right.
Đến đây bạn giải tiếp nhé
 
N

nttthn_97

Bài 1
(d)coˊVTPTn1=(2;1)(d) có VTPT \vec{n_1}=(2;-1)
ΔcoˊVTPTn2=(a;b)\Delta có VTPT \vec{n_2}=(a;b)
cos45=cos(n1;n2)=2aba2+b2.5=22cos 45=cos(\vec{n_1};\vec{n_2})=\frac{|2a-b|}{\sqrt{a^2+b^2}.\sqrt{5}}=\frac{\sqrt{2}}{2}
Tìm ra a;b
Lập pt tính khoảng cách từ 1 điểm đến đường thẳng[TEX]\Rightarrow[/TEX]PTĐT
 
Top Bottom