1.cho các số x,y,z thỏa mãn đồng thời x+y+z=1;x^2 + y^2 + z^2=1;x^3 + y^3 +

Q

quynhsj99@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mk mí câu này với a
1.cho các số x,y,z thỏa mãn đồng thời
x+y+z=1;x^2 + y^2 + z^2=1;x^3 + y^3 + z^3=1.
tính tổng:S=x^2009 + y^2010 + z^2011.
2.giải phương trình:
1/(x^2 +9x+20) + 1/(x^2 +11x+30) + 1/(x^2 +13x+42)=1/18
3.giải phương trình với nghiệm là số nguyên:
x(x^2+x+1)=4y(y+1).
 
P

phankyanhls2000

1

Ta có:$1^3=(x+y+z)^3=x^3+y^3+z^3$ \Leftrightarrow $x^3+y^3+z^3+3(x+y)(y+z)(x+z)=x^3+y^3+z^3$ \Leftrightarrow $3(x+y)(y+z)(x+z)=0$
-Nếu$x+y=0$\Rightarrow$z=1$
Và các TH khác
 
Top Bottom