Toán 10 1, Cho A= [tex]\left \{ 1;2;3;4;5 \right \}[/tex] B= [tex]\left \{ a,b \right \}[/tex]

Anhnguyen252003

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
660
794
131
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho A= [tex]\left \{ 1;2;3;4;5 \right \}[/tex]
B= [tex]\left \{ a,b \right \}[/tex]
tìm a,b để A[tex]\bigcap[/tex] B = [tex]\left \{ a,b \right \}[/tex]
2, Có 20 quyển sách gồm 8 toán , 7 văn, 5 tiếng anh được chia đều cho 10 bạn, mỗi bạn hai quyển sách khác loại.Hỏi có bao nhiêu bạn được sách Toán- Văn ; bao nhiêu bạn được sách Văn - Anh ; bao nhiêu bạn được sách Toán- Anh
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
26
Nghệ An
BK Hà Nội
1. [tex]A\cap B = {a,b} \Rightarrow (a,b) \in (1;2;3;4;5)[/tex]
2. Có 5 bạn được sách Toán - Văn
3 bạn được sách Toán -Anh
2 Bạn được sách Văn - Anh
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
2, Có 20 quyển sách gồm 8 toán , 7 văn, 5 tiếng anh được chia đều cho 10 bạn, mỗi bạn hai quyển sách khác loại.Hỏi có bao nhiêu bạn được sách Toán- Văn ; bao nhiêu bạn được sách Văn - Anh ; bao nhiêu bạn được sách Toán- Anh
Giả sử có $a$ bạn có sách Toán-Văn, $b$ bạn có sách Văn-Anh, $c$ bạn có sách tiếng Anh-Toán
Số bạn có sách Toán là $a+c = 8$
Số bạn có sách Văn là $a+b = 7$
Số bạn có sách Anh là $b+c = 5$
Giải hpt ta được $a = 5$, $b = 2$, $c = 3$
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
cái chỗ lập hệ pt í ạ
Bạn có $8$ sách Toán, đem chia cho $20$ học sinh khác. Sau khi chia xong thì bạn biết có $a$ người giữ sách Toán và sách Văn, $c$ người giữ sách Toán và sách Anh và không còn ai giữ quyển Toán nào nữa. Vậy nếu bạn lấy $a+c$ thì nó có ra số sách Toán ban đầu không?
 
  • Like
Reactions: Bonechimte

Anhnguyen252003

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
660
794
131
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Bạn có $8$ sách Toán, đem chia cho $20$ học sinh khác. Sau khi chia xong thì bạn biết có $a$ người giữ sách Toán và sách Văn, $c$ người giữ sách Toán và sách Anh và không còn ai giữ quyển Toán nào nữa. Vậy nếu bạn lấy $a+c$ thì nó có ra số sách Toán ban đầu không?
ko phải ạ...í em là lập cái hệ phương trình í kiểu gì í ạ
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
  • Like
Reactions: Anhnguyen252003
Top Bottom