1 câu trong đề đại học năm nay mà nhìu người đi

N

newtons007

quan trọng của câu này nằm ở vế 2 của bài :
[TEX]xy(x^2+y^2)+2 = (x+y)^2 \Leftrightarrow xy(x^2 + y^2) + - (x^2 +y^2)=2(xy-1) \Leftrightarrow (xy - 1)(x^2 + y^2 - 2) = 0 \Rightarrow xy = 1 ; x^2 + y^2 = 2 [/TEX] đối với bài này chỉ cần sử dụng xy=1 thui (x^2 + y^2 =2 thì khỏi) thay xy=1 vào vế 1 ta có :
[TEX]5x-4y + 3y^3-2x-2y=0 \Leftrightarrow 3y^3 + 3x-6y=0 [/TEX] vì xy = 1 [TEX]\Rightarrow x= \frac{1}{y}[/TEX] sau đó ta qui đồng dc pt trùng phương [TEX]3y^4 - 6y^2 + 3 =0 \Leftrightarrow y^4 - 2y^2 +1 =0 [/TEX]ra rùi chứ tí nưa~ giải ra nhớ thay vào xy=1 để tìm x nha thấy hay thì thanks
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom