1 câu sóng

L

lovekudoshinichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1..cho hai nguồn fat sóng kết hợp S1,S2 trên mặt nc dd cug fa cách nhau 3,2cm ,v=40cm/s Cho I là trung điểm của S!S2 .M là 1 điểm nằm trên trug trực S1S2 dd đồng fa với I đoạn MI nhỏ nhất là
ĐA 1,2cm
2..chi minh cach tìm số điểm dd với biên độ cực đại trên 0102 mà 2 điểm nayg dao động vuông fa???
3.. cho O!.O2 2 diểm này dd ngược fa f=50.v=2m/scho M.N năm trên 0102 và đối xứng qua trung điểm của 2 nguồn số diểm dd vs biên độ min trong khoảng MN=10cm là ??? ĐA A
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

1..cho hai nguồn fat sóng kết hợp S1,S2 trên mặt nc dd cug fa cách nhau 3,2cm ,v=40cm/s Cho I là trung điểm của S!S2 .M là 1 điểm nằm trên trug trực S1S2 dd đồng fa với I đoạn MI nhỏ nhất là
ĐA 1,2cm

vì S1S2 cùng pha nên I cũng dao động cùng pha với S1,S2

Pha dao dộng của M là

[TEX]\frac{\pi.(MA+MB)}{\lambda}=k.2\pi[/TEX]

vì MA=MB nên

[TEX]MA=k.\lambda[/TEX]

Mà MA>AI nên [TEX]k.\lambda>1,6\Rightarrow k>\frac{1,6}{\lambda}[/TEX]

tìm số nguyên lớn hơn gần nhất là được
 
N

newstarinsky

ên độ cực đại trên 0102 mà 2 điểm nayg dao động vuông fa???

biên độ tại 1 điểm bất kì

[TEX]A=2a.cos[\frac{\pi.(d_2-d_1)}{\lambda}+\frac{\pi}{4}][/TEX]

Biên độ max thì

[TEX]|cos(\frac{\pi.(d_2-d_1)}{\lambda}+\frac{\pi}{4})|=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{\pi.(d_2-d_1)}{\lambda}+\frac{\pi}{4}=k.\pi[/TEX]

[TEX]\Rightarrow d_2-d_1=(4k-1)\frac{\lambda}{4}[/TEX]

Có [TEX]d_1+d_2=O_1O_2[/TEX]

[TEX]d_2=\frac{1}{2}[(4k-1)\frac{\lambda}{4}+O_1O_2][/TEX]

[TEX]d_2<O_1O_2\Rightarrow k<\frac{O_1O_2}{\lambda}-\frac{1}{4}[/TEX]

và [TEX]d_2>0 \Rightarrow k> -\frac{O_1O_2}{\lambda}-\frac{1}{4}[/TEX]

Nhớ cái cuối thôi

3.. cho O!.O2 2 diểm này dd ngược fa f=50.v=2m/scho M.N năm trên 0102 và đối xứng qua trung điểm của 2 nguồn số diểm dd vs biên độ min trong khoảng MN=10cm là ??? ĐA A

Cưc tiếu thoả mãn

[TEX]|k|< \frac{O_1O_2}{\lambda}=2,5[/TEX]

vậy có 5 điểm (những công thức dùng trong cùng pha đổi ngược hết lại trong ngược pha)
 
Top Bottom