1 câu rất hay

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cặp gen đồng hợp tái sinh nhiều đợt trong mt nội bào cc các nu có đánh dấu (A*,T*,G*,X*).Trong các gen co sinh ra thấy có 1 mạch đơn chứa các nu không đánh dấu và 28 mạch đơn chứa các nu đánh dấu.
a/ Xđ số đợt tái sinh của gen
b/ Mỗi gen trong cặp gen đồng hợp nói trên đều có mạch thứ nhất chứa 225A,300T,375G, 600X.Tính số lượng từng loại nu có đánh dấu do mt nội bào cung cấp cho cặp gen trên tái sinh
c/Số lượng nu có đánh dấu do mt nội bào cung cấp cho quá trình tự sao tương đương với bao nhiêu gen?A7 B10 C12 D14


 
L

lifeisgray

Bài "hay" quá bạn ạ!
^^ Bạn trả lời giúp mình câu này nhá!
1. Cái khái niệm "tái sinh" là như thế nào?
2. A*, T*, G*, X* có phải là bazo dạng hiếm không?
3. 1 ADN nhân đôi một số lần thì có phải có 2 ADN chưa mạch cũ không? Vậy có phải 2 ADN nhân đôi một vài lần thì sẽ bị đột biến, "chết" gì gì đó (tại thấy chữ "tái sinh" nên liên tưởng tới chết) nên chỉ còn lại 1 mạch đơn chứa nu không đánh dấu

a/ 2x2x2^n = tổng số mạch lúc sau => n =
b/
Amt = Tmt = A x (2^n-1) = 2x(225+300) x (2^n-1)
Gmt = Xmt = G x (2^n-1) = 2x(375+600) x (2^n-1)
c/
tổng mạch/ 2 = tổng gen
tổng gen - 2
 
Top Bottom