1 câu phương trình lượng giác :<

T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

phương trình trở thành
[TEX]\sqrt{3}- 2sin2x - 2\sqrt{3}cos2x + 2sin4x = [3(1-cos2x)-(1+cos2x)]sin(x-\frac{\pi}{3})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sin2x(2cos2x - 1) - \sqrt{3}(2cos2x - 1) = 2(1 - 2cos2x)sin(x-\frac{\pi}{3})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2cos2x - 1)[2si2x - \sqrt{3} + 2sin(x-\frac{\pi}{3})] = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2cos2x - 1)(sin2x - \frac{\sqrt{3}}{2} +sin(x-\frac{\pi}{3}) = 0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2cos2x - 1)[sin2x - sin(\frac{2\pi}{3}) +sin(x-\frac{\pi}{3})] = 0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2cos2x - 1)[2cos(x+\frac{\pi}{3})sin(x-\frac{\pi}{3})+sin(x-\frac{\pi}{3})] = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2cos2x - 1)sin(x-\frac{\pi}{3})[2cos(x+\frac{\pi}{3})+1] = 0[/TEX]
Đến đây là xong bạn nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom