1 câu OXY TRỌNG TÂM, RẤT HOT 2011

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho đường tròn (C): x2+y2-4x+2y-15=0. Gọi I là tâm đường tròn (C). Đường thẳng d đi qua M(1;-3) cắt (C) tại hai điểm A và B. Viết phương trình đường thẳng d biết tam giác IAB có diện tích bằng 8 và cạnh AB là cạnh lớn nhất
Đ/S:y+3=0
3y+4x=5


Nhưng mình đưa nhiều người làm, bảo là đề sai, nhưng đề này lấy từ 1 trường ở Hà Nội, lại có đáp số. Vậy bạn nào giải giúp mình nhé
 
N

nhoc_maruko9x

Trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho đường tròn (C): x2+y2-4x+2y-15=0. Gọi I là tâm đường tròn (C). Đường thẳng d đi qua M(1;-3) cắt (C) tại hai điểm A và B. Viết phương trình đường thẳng d biết tam giác IAB có diện tích bằng 8 và cạnh AB là cạnh lớn nhất
Đ/S:y+3=0
3y+4x=5


Nhưng mình đưa nhiều người làm, bảo là đề sai, nhưng đề này lấy từ 1 trường ở Hà Nội, lại có đáp số. Vậy bạn nào giải giúp mình nhé

I(2;-1)

Đường thẳng có dạng ax - y + b = 0. Đi qua M nên a + b + 3 = 0

[tex]d(I, AB) = \fr{|2a+1+b|}{\sqr{a^2+1}} = \fr{|a-2|}{\sqr{a^2+1}}[/tex]

[tex]AB = \fr{16\sqr{a^2+1}}{|a-2|}[/tex]

- Xét a > 2 rồi khảo sát thì không thoả mãn vì hs không có cực trị trên [tex](2;+\infty)[/tex]

- Xét a < 2 rồi khảo sát \Rightarrow Hs đạt cực tiểu tại [tex]a = -\fr12[/tex]

Vậy là chả có giá trị nào để AB cực đại cả :| Hay là tính toán sai chỗ nào rùi?

cau nay de sai la cai chac.AB phai min moi dung.chu AB max thi AIB thang hang a

Nếu bạn cho nó thẳng hàng thì diện tích AIB = 0 à? Phải phụ thuộc vào điều kiện S = 8 nữa chứ.
 
Top Bottom