1 câu lượng giác 11

D

duynhan1

[TEX]4(sin^{4}x+cos^{4}x)+\sqrt{3}sin4x=2(1)[/TEX]


Giải pt lương giác.. mình cũng hỏi thêm về hóa
pt rút gọn ion của
NH4Cl+AgNO3-> là gì vậy
Có phải thoát ra khí N2 k

[TEX]sin^4 x + cos ^4 x = (sin^2 x + cos^2 x )^2 - 2 sin^2 x . cos ^2 x = 1 - \frac12 sin^2 2x[/TEX]

[TEX](1) \Leftrightarrow 4 - 2 sin^2 2x + \sqrt{3}sin 4x = 2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos 4x + \sqrt{3}{sin 4x} = -1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin ( 4x + \frac{\pi}{6} ) = -\frac12[/TEX]
 
Top Bottom