1 câu hỏi

H

hoahuongduong633

hi hi!!!

Tìm phần nguyên của 1 số có nghĩa là tìm một số nguyên bé hơn hoặc bằng số đó.

VD: [TEX]\mathit{-2,1 ; -9,85}[/TEX] thì:
[TEX]\mathit{-2,1}[/TEX]=[TEX]\mathit{-3}[/TEX]([TEX]\mathit{-3}[/TEX] bé hơn [TEX]\mathit{-2,1}[/TEX] và là số nguyên
[TEX]\mathit{-9,85}[/TEX]=[TEX]\mathit{-10}[/TEX]([TEX]\mathit{-10}[/TEX] bé hơn [TEX]\mathit{-9,85}[/TEX] và là số nguyên)

He he, áp dụng công thức là:

MÚN TÌM MỘT PHẦN NGUYÊN CỦA [TEX]\mathit{a}[/TEX], ta có:

[TEX]\mathit{[a]\leq a}[/TEX] ([TEX]\mathit{a\in \mathbb{Z}[/TEX])
 
S

suphuconphuc

phần nguyên của 1 số âm tìm bình thường thôi
a < [a] < a+1
ví dụ thế này [-9,46] = -10
đại loại là cắt cái trước dấu phẩy ra rồi trừ đi 1 á
 
Top Bottom