Câu 1: Cho $m$ và $m^2 + 2$ là hai số nguyên tố.Chứng minh $m^3 + 2$ cũng là số nguyên tố
V vkgunny1000 3 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu 1: Cho $m$ và $m^2 + 2$ là hai số nguyên tố.Chứng minh $m^3 + 2$ cũng là số nguyên tố Last edited by a moderator: 3 Tháng chín 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu 1: Cho $m$ và $m^2 + 2$ là hai số nguyên tố.Chứng minh $m^3 + 2$ cũng là số nguyên tố
V vy000 3 Tháng chín 2012 #2 +)Với $m = 2 \Rightarrow m^2+2 =6$ loại +)Với $m=3 \Rightarrow$ chọn +)Với $m>3 \Rightarrow m^2\equiv 1 (\mod 3)\Rightarrow m^2+2 \vdots 3 \Rightarrow$ loại Vậy m = 3 $\Rightarrow m^3+2=29 \in \mathbb{P}$
+)Với $m = 2 \Rightarrow m^2+2 =6$ loại +)Với $m=3 \Rightarrow$ chọn +)Với $m>3 \Rightarrow m^2\equiv 1 (\mod 3)\Rightarrow m^2+2 \vdots 3 \Rightarrow$ loại Vậy m = 3 $\Rightarrow m^3+2=29 \in \mathbb{P}$