1 câu hay

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch A chứa: 0,15 mol Ca2+ ; 0,6 mol Cl- ; 0,1 mol Mg2+ ; a mol HCO3- ; 0,4 mol Ba2+. Cô cạn dung dịch A, thu được chất rắn B. Nung B trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn khan. Giá trị của m là:
127,2 B. 102,2 C. 90,1 D. 105,5
 
T

trungduc2009

^^!

Dung dịch A chứa: 0,15 mol Ca2+ ; 0,6 mol Cl- ; 0,1 mol Mg2+ ; a mol HCO3- ; 0,4 mol Ba2+. Cô cạn dung dịch A, thu được chất rắn B. Nung B trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn khan. Giá trị của m là:
127,2 B. 102,2 C. 90,1 D. 105,5

áp dụng đl bảo toàn điện tích=>n HCO3- = 0,7 mol
đl bảo toàn khối lượng
m= 0,15.40 + 0,6.35,5 + 0,1.24 + 0,7.61 + 0,4.137= 127.2 Đáp án A
 
T

thehung08064

áp dụng đl bảo toàn điện tích=>n HCO3- = 0,7 mol
đl bảo toàn khối lượng
m= 0,15.40 + 0,6.35,5 + 0,1.24 + 0,7.61 + 0,4.137= 127.2 Đáp án A

sai rồi bạn ơi.;phải là thế này nha: bảo toàn điện tích =>a=0,7.khi nung nóng thì pt ion này nha: 2HCO3- ---> CO3-2 +CO2 + H2O
CO32- -------->O + CO2.(Vd BaCO3 -----> BaO + CO2)
=> m =m ban đầu - m khí - m H2O=127,2 - 0,7.44 - 0,35.18=90,1 =>đáp án C.
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanlinh123

Mọi ng viết hướng giải các sau giùm mình nha! thank trước.
2.Một ancol 2 chức, phân tử không có nguyên tử C bậc 3. Đun nhẹ m gam hơi ancol trên với bột CuO (dư) đến khi phản ứng xảy hoàn toàn
thấy khối lượng chất rắn trong bình giảm 2,24gam đồng thời thu được hỗn hợp khí và hơi (ở đktc) có tỷ khối hơi so với H2 là 18. m có giá trị là.
Đáp án 5,32 gam
3.Cho 18,32 gam axit picric vào một bình đựng bằng gang có dung tích không đổi 560cm3 (không có không khí),
rồi gây nổ ở 19110C . Áp suất trong bình tại nhiệt độ đó là P atm, biết rằng sản phẩm nổ là hỗn hợp CO, CO2, N2, H2
và áp suất thực tế nhỏ hơn áp suất lý thuyết 8%. P có giá trị là? đáp số P=211,836
4.20, Cốc A đựng 0,3 mol Na2CO3 và 0,2 mol NaHCO3. Cốc B đựng 0,4 mol HCl. Đổ rất từ từ cốc A vào cốc B . Số mol CO2 thoát ra là giá trị nào?
. Đáp án 0,25
5.Nung nóng hỗn hợp gồm 0,4 mol N2 và 1,6 mol H2 trong bình kín (có xúc tác) rồi đưa về nhiệt độ t0C thấy áp suất trong bình lúc này là P1. Sau đó cho một lượng dư H2SO4 đặc vào bình (nhiệt độ lúc này trong bình là t0C)
đến khi áp suất ổn định thì thấy áp suất trong bình lúc này là P2 (P1 = 1,75P2). Hiệu suất tổng hợp NH3 là:
đáp án 75%
6.hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon mạch hở. Dẫn 3,36 lít X (dktc) vào bình đựng dd Br2 dư,
không thấy có khí thoát ra khỏi bình .Lượng Br2 pư là 40gam , Đốt cháy hoàn toàn lượng hỗn hợp trên thu được 15,4 gam CO2. Hỗn hợp X là
Đáp án C3H6 và C2H2
 
Top Bottom