1 câu đề thi thử

T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

Bước 1: Tìm m để hàm số có hai điểm cực trị
Bước 2: Viết phương trình đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị (Lấy y chia y' nhé)
Bước 3: Nhận xét: [TEX]S_{\triangle IAB }= \frac{1}{2}.IA.IB.sin\hat AIB \leq \frac{1}{2}.IA.IB = \frac{1}{2}R^2 [/TEX]
Vậy [TEX]S_{\triangle IAB }[/TEX] đạt giá trị lớn nhất khi [TEX]sin \hat {AIB} = 1[/TEX]
hay góc AIB bằng 90 độ
Ta sẽ tính được [TEX]d_({I,d})[/TEX] thông qua tam giác vuông AIB từ đó tìm được m
 
T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

Bước 1: Tìm m để hàm số có hai điểm cực trị
Bước 2: Viết phương trình đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị (Lấy y chia y' nhé)
Bước 3: Nhận xét: [TEX]S_{\triangle IAB }= \frac{1}{2}.IA.IB.sin\hat AIB \leq \frac{1}{2}.IA.IB = \frac{1}{2}R^2 [/TEX]
Vậy [TEX]S_{\triangle IAB }[/TEX] đạt giá trị lớn nhất khi [TEX]sin \hat {AIB} = 1[/TEX]
hay góc AIB bằng 90 độ
Ta sẽ tính được [TEX]d_({I,d})[/TEX] thông qua tam giác vuông AIB từ đó tìm được m
 
K

kc1994

Bước 1: Tìm m để hàm số có hai điểm cực trị
Bước 2: Viết phương trình đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị (Lấy y chia y' nhé)
Bước 3: Nhận xét: [TEX]S_{\triangle IAB }= \frac{1}{2}.IA.IB.sin\hat AIB \leq \frac{1}{2}.IA.IB = \frac{1}{2}R^2 [/TEX]
Vậy [TEX]S_{\triangle IAB }[/TEX] đạt giá trị lớn nhất khi [TEX]sin \hat {AIB} = 1[/TEX]
hay góc AIB bằng 90 độ
Ta sẽ tính được [TEX]d_({I,d})[/TEX] thông qua tam giác vuông AIB từ đó tìm được m
cau lam buoc cuoi cung cho minh cai,cai dong cuoi cung ay,minh lam den do nhung minh chia 4 truong hop,TH1:(d) di qua A(1;0);B(0;1)
Th2:(d) di qua A(2;1);B(1;0)
Th3:(d) di qua A(2;1);B(1;2)
Th4:(d) di qua A(1;2);B(0;1)
voi moi TH,thay toa do 2 diem vao,giai ra m,nhung ma to thay dai qua,cau khai thac cai dong cuoi cung cua cau nhu the nao vay?cau viet ro cho minh duoc ko?goc AIB vuong roi lam the nao nua.
 
T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

[TEX]IH = IA.sin45^o= \frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
Mà [TEX]IH = d_({I, d})[/TEX]
Áp dụng công thức khoảng cách từ điểm I đến đường thẳng d( d là đường thẳng đi qua hai điểm cực trị nhé) bạn tìm được m
 
Top Bottom