1 câu con lắc lò xo ( khó )- lí 12

L

luxuku

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo ( k=100 N/m,m=500 g) treo thẳng đứng hướng xuống một đoạn 5 cm rồi thả nhẹ cho vật dd .trong qá trình dd vật chịu t/d một lực cản có độ lớn luôn bằng 1/100 trọng lực tác dụng lên vật .số lần vật chuyển động qua VTCB trước khi dừng hẳn :
A .25 B 50 C. 75 D. 100
 
N

namtuocvva18

một con lắc lò xo ( k=100 N/m,m=500 g) treo thẳng đứng hướng xuống một đoạn 5 cm rồi thả nhẹ cho vật dd .trong qá trình dd vật chịu t/d một lực cản có độ lớn luôn bằng 1/100 trọng lực tác dụng lên vật .số lần vật chuyển động qua VTCB trước khi dừng hẳn :
A .25 B 50 C. 75 D. 100

Giải:
ap dung CT:
Do giam biên do sau 1 chu ki:
[TEX]X=\frac{4F_c}{k}=\frac{4.\frac{mg}{100}}{k}=0,002m=2mm[/TEX]
Vat thuc hien dược số dao dộng:
[TEX]N=\frac{A}{X}=25[/TEX] dao dọng
Mõi dao dọng = 1 chu ki thi vat qua VTCB 2 lần
suy ra vat qua VTCB 50 lan.
dpcm.
 
L

luxuku

tks .cho em hỏi công thức X= 4Fc/k và N =A/x là công thức đả đc cm mình chỉ cần dùng thôi hay là phải đi cm công thức đó
 
Top Bottom