1 cái đề

M

ms.sun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:(2dd)
Cho [TEX]a,b,c,d,e,f \in Z +[/TEX]
biết:
[TEX]\frac{a}{b}>\frac{c}{d}>\frac{e}{f} ........va ..... af -be=1[/TEX]
Cm: [TEX]d \geq b+f[/TEX]

Câu 2 (2d)
Giải phương trình:
[TEX]x^2+2ax +\frac{1}{16}=-a+\sqrt{a^2+x-\frac{1}{16}} (0<a<\frac{1}{4})[/TEX]

Câu 3: (2d)
Cho tam giác ABC cân tại A,BD là phân giác trong.Phân giác góc BDC cắt BC ở M,phân giác góc ADB cắt BC kéo dài ở N
CM: MN=2BD

Câu 4: (2d)
Cho đường tròn (O;R) tiếp xúc ngoài đường tròn (O;R')tại A,BC là tiếp tuyến chung ngoài ,B thuộc (O),C thuộc (O')
Đường tròn (I;r) tiếp xúc cạnh BC,cung AB ,cung AC
CMR: [TEX]\frac{1}{\sqrt{r}}=\frac{1}{\sqrt{R}}+\frac{1}{\sq{R'}}[/tex]

Câu 5 (2d)
Cho [TEX]m,n \in Z+ ....sao ....cho : 2m^2+m=3n^2+n [/tex]
CMR: [TEX]m-n ....va.... 2m+2n+1 [/tEX] là các số chính phương

câu 2&3 dễ rồi,còn lại mấy câu ,ai làm đi ,nhất là câu 1 :D
câu 5 tớ chỉ cm được m và n cùng tính chẵn lẻ chứ chẳng cm được hiệu của 2 số ý chính phương :(
 
Last edited by a moderator:
M

ms.sun

Câu 1:(2dd)
Câu 2 (2d)
Giải phương trình:
[TEX]x^2+2ax +\frac{1}{16}=-a+\sqrt{a^2+x-\frac{1}{16}} (0<a<\frac{1}{4})[/TEX]

:(
tớ làm câu dễ nhất
đây là đề thi thử ở chỗ học thêm của tớ:
[TEX]pt \Leftrightarrow x^2+2ax +\frac{1}{16}+a-\sqrt{a^2+x-\frac{1}{16}} +a^2+x-a^2-x=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow (x+a)^2-\sqrt{a^2+x-\frac{1}{16}} +(x+a)-(a^2+x-\frac{1}{16})=0[/TEX]
đặt [TEX]\left {\begin {x+a=u}\\{\sqrt{a^2+x-\frac{1}{16}} =v \geq 0[/TEX]
[TEX] \Rightarrow pt \Leftrightarrow u^2-v+u-v^2=0 \Leftrightarrow (u-v)(v+u+1)=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow ............................ [/TEX] :D
 
M

ms.sun

ai pro làm câu 1 đi ,cả lớp học thêm của tớ phải bó tay,không ai làm được :(:)
 
Top Bottom