1 bt về quy tắc nhân

K

kunxynh_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hép mi....bài này mình làm ra kết quả là 126000 nhưng mình cũng k pit đúng hay sai ? các bạn giải cụ thể rồi cho đáp án nha?
Có bao nhiêu số có 6 chữ số đều khác nhau ,trong đó dứt khoát phải có mặt 3 số 0,1,2.

thanks các pạn.;)
 
L

longhkc

chon 1 là hàng trăm nghìn => còn 5 vi trí de xếp 2 và 0 nen ta có: tổ hợp chập 5 của 2 cách chọn=10 cách
sau khi chọn 0,1,2 vao cac vị trí trên ta con (10-3=7 chữ số dể chọn vào) 3 vị trí còn lại
mặt khác vì các chữ số phải khác nhau nên ta co so cách chọn 3vi trí này là 7x6x5=210 cách
theo quy tac nhan ta có : 210x10=2100 cách
tương tự khi chon 2 làm chữ số hàng trăm nghìn ta cũng có 2100 cách
vậy dáp số là 2100+2100=4200 cách
 
Top Bottom