1 bể hình chữ nhật rộng 1,6m không có nước.1 vòi chảy vào 24l/phút.Sau 2 giờ mực nước cao 1,6 m.Hỏi:

S

smileyun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bể hình chữ nhật rộng 1,6m không có nước.1 vòi chảy vào 24l/phút.Sau 2 giờ mực nước cao 1,6 m.Hỏi:
a)Tính chiều dài đáy bể.
b)nếu cho vòi chảy vào 50 phút nữa thì bể đầy.tính chiều cao của bể
***Đồ ngốc!!!Fighting!!!
 
H

hiendang241

ádfghjkl

a/ sau 2 giờ vòi nước chảy dc:24.120=2880 l=2,880$m^3$
\Rightarrow chiều daì bể là 2,880:1,6:1,6=1,125m
b/bể chứa đc(hay thể tích bể )là 2880+50.24=4080l=4,08$m^3$
\Rightarrow chièu cao bể là 4.08:1,6:1,125=2,2(6) (m)
mình nghĩ bài này có chút nhầm lẫn về số liệu
 
Top Bottom