1 bài về thể tích và điện phân +++

R

rahimasu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bình cầu chứa đầy khí hidroclorua tạo áp suất 2atm ở O độ C. BƠmnước vào đầy bình để hòa tan hết khí này.DD thu được có CM và C% lần lượt là :
a.0,8928M và 0,3168%
b.0,8928M và 0,3248%
c.0,8628M và 0,3248%
d.0,8628M và 0,3168%

Điện phân dd X (NaOH) với I=10A trong 268giờ,Sau đp còn lại 100g dd NaOH 24%. C% của dd X là
a.4,8%
b.3,6%
c.2,4%
d.1,8%
 
S

songlacquan

Re: 1 bài về thể tích và điện phân

rahimasu said:
1 bình cầu chứa đầy khí hidroclorua tạo áp suất 2atm ở O độ C. BƠmnước vào đầy bình để hòa tan hết khí này.DD thu được có CM và C% lần lượt là :
a.0,8928M và 0,3168%
b.0,8928M và 0,3248%
c.0,8628M và 0,3248%
d.0,8628M và 0,3168%

Điện phân dd X (NaOH) với I=10A trong 268giờ,Sau đp còn lại 100g dd NaOH 24%. C% của dd X là
a.4,8%
b.3,6%
c.2,4%
d.1,8%

Câu 1:Gọi thể tích bình là V
nHCL=Pv/Rt = 2*V/0.082*273 = 0.08934V
suy ra CM=0.08934 kô hỉu sao lại chả có cái nào giống??
m dd = mH2O +mHCl = 1000*V+ 36.5*0.08934V=1003.26V
C%= 36.5*0.08934/1003.26=0.325%
chắc là chọn B.
Câu 2:
khi dp dd NaOH: chỉ có nước bị dp
H2O ===> H2+0.5O2
mNaOH kô đổi = 24g
bi giờ phải tính m dd ban đầu
dễ dàng tính được :
mO2 bay = 25*32g
mH2 bay = 50*2g
suy ra mdd ban đầu = 50*2+23*32+100=1000g
khi đó C%ban đầu = 2.4% :D

chọn C roài
 
R

rahimasu

cám ơn songlacquan :D
câu1 mình làm thế này
n=PV/RT = 2V/22,4=>V=nx11,2 => Cm=n/V=0,8928M
còn C% thì mình bí :D
 
Top Bottom