1 bài về số phức

K

ken_crazy

Cậu nhớ post bài đúng chỗ nha
gọi z = a +bi
thế vào |z + 2 + i | = |z - 1|
Ta dc z là tập hợp các điểm M thuộc dthang y=-3x-5/2
để |z + 1 - 2i | nhỏ nhất thì
hàm số y= 10a^2 + 29a + 85/4 nhỏ nhất ( y> 0 với mọi a )
nhóm thành hằng đẳng thức dạng (x+y)^2 + c (c>0) thì y nhỏ nhất khi x=-y =>y = c
vậy Với a= .... ( tìm dc từ x = -y) thì |a+1-2i| đạt giá trị min = căn(c)
Thông cảm nha ko gõ tex dc . lý do vì sao ngại tham gia box toán :D . Mún hỉu thì viết theo thứ tự cách làm ra giấy nháp để nhìn cho rõ
 
Top Bottom