1 Bài về muối sắt III

T

tuanntt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đợt thi thử vừa rồi có gặp câu này, các bạn giải quyết cái pu của Fe 3+ giúp mình:

Hoà tan hh X chứa FeCl2 và FeCl3 vào nước rồi chia dd thành 2 phần bằng nhau:
Phấn 1 cho td với NaOH dư sau đó để kết tủa ngoài kk thu đc 0.5 mol Fe(OH)3
Phần 2 cho td vs AgNO3 dư tạo ra 208,15g chất rắn.
Hỏi tỉ lệ số mol FeCl2/ FeCl3 trong hh X là?

Đáp án là 2:3, các bạn giải thích giúp m` nhoé ;)
 
B

buiduc123

Đợt thi thử vừa rồi có gặp câu này, các bạn giải quyết cái pu của Fe 3+ giúp mình:

Hoà tan hh X chứa FeCl2 và FeCl3 vào nước rồi chia dd thành 2 phần bằng nhau:
Phấn 1 cho td với NaOH dư sau đó để kết tủa ngoài kk thu đc 0.5 mol Fe(OH)3
Phần 2 cho td vs AgNO3 dư tạo ra 208,15g chất rắn.
Hỏi tỉ lệ số mol FeCl2/ FeCl3 trong hh X là?

Đáp án là 2:3, các bạn giải thích giúp m` nhoé ;)
P1: FeCl2--->Fe(OH)2--->Fe(OH)3
FeCl3--->Fe(OH)3
đặt x,y là số mol Fe2+ và Fe3+ >> x+y=0.5 (1)

P2: Fe2+ + Ag+ ---> Fe3+ + Ag
x x
số mol Cl- = 2x+3y
Ag+ + Cl- -----> AgCl
2x+3y 2x+3y
>>>430.5x + 395y = 208.15 (2)
(1), (2) >>> x=0.2 y=0.3
 
Top Bottom