B
boyglove
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
trong hệ trục tọa độ oxyz cho 2 điểm A(0;-1;1) và B(1;2;1)
viết pt mặt cầu (s) có đường kính là đoạn vuông góc chung của đường thẳng AD và đường thẳng chứa trục Ox.
Giải:
+ lập pt đường thẳng AB (tham số) . gọi M thuộc AB
+ gọi N thuộc Ox
+ sử dụng : MN vuông góc AB
và MN vuông góc Ox
=> tìm dc M và N => O là trung điểm của MN
tìm đc R=MN / 2 .
KL: (x-3)2 +y2 +(z-1/2)2 =1/4.
đây là y nguyên đề mình ko sửa gì cả. nhưng mình nghĩ điểm D của đề là điểm B.ko sao cả.
Còn:các bạn có thấy sai ở đâu không? mình nghĩ lỡ mà MN ko thể chắc chắn là tiếp điểm đc nên ko đi qua tâm đường tròn thì sao?? kết quả sai ngay. các bạn cho mình ý kiến nhé . cảm ơn các bạn
xuất xứ :
bài này trong 10 chuyên đề ôn thi hình như của thầy Trần Phương í . :|
viết pt mặt cầu (s) có đường kính là đoạn vuông góc chung của đường thẳng AD và đường thẳng chứa trục Ox.
Giải:
+ lập pt đường thẳng AB (tham số) . gọi M thuộc AB
+ gọi N thuộc Ox
+ sử dụng : MN vuông góc AB
và MN vuông góc Ox
=> tìm dc M và N => O là trung điểm của MN
tìm đc R=MN / 2 .
KL: (x-3)2 +y2 +(z-1/2)2 =1/4.
đây là y nguyên đề mình ko sửa gì cả. nhưng mình nghĩ điểm D của đề là điểm B.ko sao cả.
Còn:các bạn có thấy sai ở đâu không? mình nghĩ lỡ mà MN ko thể chắc chắn là tiếp điểm đc nên ko đi qua tâm đường tròn thì sao?? kết quả sai ngay. các bạn cho mình ý kiến nhé . cảm ơn các bạn
xuất xứ :
bài này trong 10 chuyên đề ôn thi hình như của thầy Trần Phương í . :|