T
thaibeo123
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Một gen có chiều dài 0,51 micromet nhân đôi 4 lần liên tiếp sau đó 1/2 số gen còn lại nhân đôi 3 lần nữa.Tổng số nuclêôtit trong các gen con được tạo ra là ?.
Số gen con tính cả của 4 lần nhân đôi không hay chỉ tính sau khi 1/2 số gen nhân đôi 3 lần ??.
Hướng làm của mình là gen nhân đôi 4 lần ra được 16 gen con sau đó 1/2 gen con này nhân đôi 3 lần tức 8 gen con nhân đôi 3 lần tạo ra 64 gen con còn lại 8 gen con ko nhân đôi=>tổng số gen con sẽ là : 64 gen con(8 gen con nhân đôi 3 lần) +8 gen con không nhân đôi=72 gen con.
=> tổng số nu của các gen con =3000*72=216000 nu.
Số gen con tính cả của 4 lần nhân đôi không hay chỉ tính sau khi 1/2 số gen nhân đôi 3 lần ??.
Hướng làm của mình là gen nhân đôi 4 lần ra được 16 gen con sau đó 1/2 gen con này nhân đôi 3 lần tức 8 gen con nhân đôi 3 lần tạo ra 64 gen con còn lại 8 gen con ko nhân đôi=>tổng số gen con sẽ là : 64 gen con(8 gen con nhân đôi 3 lần) +8 gen con không nhân đôi=72 gen con.
=> tổng số nu của các gen con =3000*72=216000 nu.
Last edited by a moderator: