1 Bài trong đề tuyển sinh

0

01263812493

B

bananamiss

Cho tam giác ABCvuông tại A , AH là đường cao, biết [tex]\blue BH=4; \ CH=9[/tex], kẻ HE vuông góc AC, HD vuông góc AB, đường thẳng vuông với DE tại E cắt BC tại M. Tính [TEX]\blue Sin \ \widehat{DME}[/TEX]

sieuthiNHANH2011042411316yjm0n2nlng851862.jpeg


AEHD là hcn ~~~> DE=AH=6

[TEX]\widehat{E_1}+\widehat{E_2}=90^o[/TEX]



[TEX]\widehat{H_1}+\widehat{H_2}=90^o[/TEX]


[TEX]\widehat{H_2}=\widehat{A_1} [/TEX]



[TEX]\widehat{A_1}=\widehat{E_2} [/TEX]


[TEX]\Rightarrow \widehat{H_1}=\widehat{E_1}[/TEX]


--> t/g HME cân tạiM, mà t/g HEC vuông tại E

--> M là trung điển của HC

[TEX]\Rightarrow ME=MH=MC=4,5[/TEX]

[TEX]\Rightarrow sin \ \widehat{DME}=\frac{DE}{DM}=\frac{6}{\sqrt{6^2+4,5^2}[/TEX]
 
G

girltoanpro1995

Cho tam giác ABCvuông tại A , AH là đường cao, biết [tex]\blue BH=4; \ CH=9[/tex], kẻ HE vuông góc AC, HD vuông góc AB, đường thẳng vuông với DE tại E cắt BC tại M. Tính [TEX]\blue Sin \ \widehat{DME}[/TEX]
Dùng hệ thức trong tam giác + pi-ta-go + ta lét là xong. Hơi dài nhưng đơn giản.
~ mắc ăn _________________________:D ko làm ra
 
Top Bottom