M
ms.sun
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho[TEX]\sqrt{a},\sqrt{b},\sqrt{c}[/TEX] là số đo 3 cạnh của 1 tam giác
Vậy [TEX]a,b,c[/TEX] có là số đo 3 cạnh tam giác không ?
tớ không hiểu (*) mà tớ cm được điều đấy là đúng nhưng mà khi thử với [TEX]\sqrt{1},\sqrt{2},\sqrt{3}[/TEX] thì điều trên là sai
bài cm đây này:
giả sử [TEX]b-c>0[/TEX]
Giả sử [TEX]b-c<a \Rightarrow \sqrt{b-c}<\sqrt{a} \Leftrightarrow \sqrt{b-c}-\sqrt{a}<0[/TEX]
mà [TEX]\sqrt{b}-\sqrt{c} <\sqrt{b-c}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \sqrt{b}-\sqrt{c} -\sqrt{a}<0 \Leftrightarrow \sqrt{b}-\sqrt{c}<\sqrt{a}[/TEX](BDT luôn đúng) (1)
Giả sử [TEX]a<b+c \Rightarrow \sqrt{a}-\sqrt{b+c}<0 [/TEX]
mà [TEX]\sqrt{b+c} <\sqrt{b}+\sqrt{c}[/TEX]
nên [TEX] \sqrt{a}-\sqrt{b}-\sqrt{c}<0 \Rightarrow \sqrt{a}<\sqrt{b}+\sqrt{c}[/TEX] (BDT luôn đúng) (2)
từ (1) và(2) \Rightarrow a,b,c là số đo 3 cạnh tam giác
tơ sai ở chỗ nào nhỉ ?:-SS@-)b-(
Vậy [TEX]a,b,c[/TEX] có là số đo 3 cạnh tam giác không ?
tớ không hiểu (*) mà tớ cm được điều đấy là đúng nhưng mà khi thử với [TEX]\sqrt{1},\sqrt{2},\sqrt{3}[/TEX] thì điều trên là sai
bài cm đây này:
giả sử [TEX]b-c>0[/TEX]
Giả sử [TEX]b-c<a \Rightarrow \sqrt{b-c}<\sqrt{a} \Leftrightarrow \sqrt{b-c}-\sqrt{a}<0[/TEX]
mà [TEX]\sqrt{b}-\sqrt{c} <\sqrt{b-c}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \sqrt{b}-\sqrt{c} -\sqrt{a}<0 \Leftrightarrow \sqrt{b}-\sqrt{c}<\sqrt{a}[/TEX](BDT luôn đúng) (1)
Giả sử [TEX]a<b+c \Rightarrow \sqrt{a}-\sqrt{b+c}<0 [/TEX]
mà [TEX]\sqrt{b+c} <\sqrt{b}+\sqrt{c}[/TEX]
nên [TEX] \sqrt{a}-\sqrt{b}-\sqrt{c}<0 \Rightarrow \sqrt{a}<\sqrt{b}+\sqrt{c}[/TEX] (BDT luôn đúng) (2)
từ (1) và(2) \Rightarrow a,b,c là số đo 3 cạnh tam giác
tơ sai ở chỗ nào nhỉ ?:-SS@-)b-(