1 bài toán !!!

T

truc_865924

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong dịp tổng kết năm học ở 1 trường THCS, ở khối 6 số hs giỏi chiếm 7/25 số hs toàn khối. Số hs khá bằng 8/7 số hs giỏi. Số còn lại là hs TB
Riềg lớp 6A có 34 em, thì đạt kết quả như sau :
- Số hs giỏi chiếm 1/7 số hs toàn khối 6
- Số hs khá chiếm 10% số hs khá toàn khối 6
- Số hs TB chiếm 16% số hs toàn khối 6
Hỏi tổng số hs giỏi, hs khá , hs TB của toàn khối 6 , mỗi loại có bao nhiêu em ?
Ai giải được thì post lên nhé :D
 
H

hanh.pro

Trong dịp tổng kết năm học ở 1 trường THCS, ở khối 6 số hs giỏi chiếm 7/25 số hs toàn khối. Số hs khá bằng 8/7 số hs giỏi. Số còn lại là hs TB
Riềg lớp 6A có 34 em, thì đạt kết quả như sau :
- Số hs giỏi chiếm 1/7 số hs toàn khối 6
- Số hs khá chiếm 10% số hs khá toàn khối 6
- Số hs TB chiếm 16% số hs toàn khối 6
Hỏi tổng số hs giỏi, hs khá , hs TB của toàn khối 6 , mỗi loại có bao nhiêu em ?
Ai giải được thì post lên nhé :D

đề bài truc_865924 viết liệu có đúng không vậy
số hs giỏi chiếm 1/7 số hs toàn khối 6 hay chiếm 1/7 số hs giỏi toàn khối
số hs tb chiếm 16% số hs toàn khối 6 hay chiêm16% số hs tb toàn khối
nếu đề bài sai thì giải thế này

Gọi số hs toàn khối là x (x thuộc N*)
\Rightarrow số hs giỏi toàn khối là [tex]\frac{7x}{25}[/tex]
số hs khá toàn khối là [tex]\frac{8x}{25}[/tex]
số hs tb toàn khối là [tex]\frac{10x}{25}[/tex]

số hs giỏi lớp 6A :[tex]\frac{1}{7}[/tex].[tex]\frac{7x}{25}[/tex]=[tex]\frac{x}{25}[/tex]
số hs khá lớp 6A: 10%. [tex]\frac{8x}{25}[/tex]=[tex]\frac{4x}{125}[/tex]
số hs tb lớp 6A : 16% . [tex]\frac{10x}{25}[/tex]=[tex]\frac{8x}{125}[/tex]
theo bài ra ta có phương trình: [tex]\frac{x}{25}+\frac{4x}{125}+\frac{8x}{125}[/tex]=34 \Leftrightarrow [tex]\frac{17x}{125}[/tex]=34 \Leftrightarrow 17x=4250
\Leftrightarrow x=250
Vậy số hs giỏi toàn khối là 7.250:25=70 (hs)
số hs khá toàn khối là 8.250:25=80 (hs)
số hs tb toàn khối là 10.250:25=100(hs)
 
Top Bottom