1 bài toán

Status
Không mở trả lời sau này.
L

laban95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[ tex]\frac{1}{a}[/tex]+[ tex]\frac{1}{b}[/tex]+[ tex]\frac{1}{c}[/tex]
bài này của 1 đứa bn cho mìh. mình ko bik đây là giải về cái gì (?) nhưng đứa bn cho mìh đáp số là [ tex]\frac{bc}{a^2}[/tex]+[ tex]\frac{ac}{b^2}[/tex]+[ tex]\frac{ab}{c^2}[/tex] . ai bik chỉ giùm, thank trước
 
P

pedung94

[ tex]\frac{1}{a}[/tex]+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/tex]
bài này của 1 đứa bn cho mìh. mình ko bik đây là giải về cái gì (?) nhưng đứa bn cho mìh đáp số là [ tex]\frac{bc}{a^2}[/tex]+[ tex]\frac{ac}{b^2}[/tex]+[ tex]\frac{ab}{c^2}[/tex] . ai bik chỉ giùm, thank trước

[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/tex]
bài này của 1 đứa bn cho mìh. mình ko bik đây là giải về cái gì (?) nhưng đứa bn cho mìh đáp số là [tex]\frac{bc}{a^2}+\frac{ac}{b^2}+\frac{ab}{c^2}[/tex] . ai bik chỉ giùm, thank trước
 
Z

zero_flyer

ít nhất cũng phải có cái yêu cầu thì mới biết là mình phải làm gì chớ :(
 
P

pedung94

em bít rồi anh ơi. Để ra đc đáp số như vậy thì 1/a+1/b+1/c =0. Và đề bài toán là yêu cầu tìm cái bn vừa poss là kết quả bài toán đó bn. Bn laban cần giải ra hong Bé dung giải cho. Nếu cần thì cứ hỏi nhé!.
 
Last edited by a moderator:
B

brandnewworld

[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/tex]
bài này của 1 đứa bn cho mìh. mình ko bik đây là giải về cái gì (?) nhưng đứa bn cho mìh đáp số là [tex]\frac{bc}{a^2}+\frac{ac}{b^2}+\frac{ab}{c^2}[/tex] . ai bik chỉ giùm, thank trước

Đề ghi mà ko có yêu cầu gì thì nhà Toán học lỗi lạc nhất cũng bó tay!!!
 
P

pedung94

[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/tex]
bài này của 1 đứa bn cho mìh. mình ko bik đây là giải về cái gì (?) nhưng đứa bn cho mìh đáp số là [tex]\frac{bc}{a^2}+\frac{ac}{b^2}+\frac{ab}{c^2}[/tex] . ai bik chỉ giùm, thank trước
đề bài này là
cho [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0[/tex]
tính giá trị của bt [tex]P=\frac{bc}{a^2}+\frac{ac}{b^2}+\frac{ab}{c^2}[/tex]
OK. Bây giờ thì khỏi thắc mắc giải đi mí bn :)>-:)>-:)>-
 
B

brandnewworld

[tex] \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex] \frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}=\frac{3}{abc}[/tex]

[tex]\frac{bc}{a^2}+\frac{ca}{b^2}+\frac{ab}{c^2}[/tex]
[tex]=abc(\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}[/tex]
[tex]=abc*\frac{3}{abc}=3[/tex]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom