1 bai toan

H

haruchan_bx93

seo hok có ai làm hộ vậy phải chăng bài nì khó cố gắng giúp tui đi tui cám ơn nhìu lém
 
K

kachia_17

haruchan_bx93 said:
nham ti:lxl+m(can(1-x^2))=m mới đúng

Đề bài : Tìm m để phương trình sau có nghiệm duy nhất
[tex] \mid x \mid +m\sqrt{1-x^2}=m[/tex]
Giả nha :) , à, mà hướng dẫn đã :) .
Có [tex]\mid x \mid =\sqrt{x^2}[/tex] Đặt [tex] t=x^2 ; t\in [0;1] [/tex] ùi biện luận pt mới nha
 
H

haruchan_bx93

sao t lai thuộc khoảng từ -1 đên1 phải là x thuộc khoảng đó chứ.
mà làm đến đó em cũng làm đc rùi mà làm tiếp đi
 
H

haruchan_bx93

SAO KACHIA LÀM DỞ RỒI THUI HEM GIÚP EM NŨA VẬY??????????????????????????????????????????????
 
I

ilovecr15

eo eo khó thiệt

you có thể chờ mai được hok.Mình thấy bài này rất thú vị ^^
 
K

kachia_17

úi trời, bài này mình làm bằng khảo sát hàm số .
Hix, THCS mình hok bít giải kiểu j` , sr cậu nhé.
 
C

crazyfrog

Em làm theo cách của kachia chỉ rồi sau đó bình phương 2 vế lên em sẽ được 1 phương trình rồi rút thừa số chung ra và chỉ cần 1 bước lập luận là ra kết quả cuối cùng. Chúc em sẽ thành công...
 
K

kachia_17

kachia_17 said:
haruchan_bx93 said:
nham ti:lxl+m(can(1-x^2))=m mới đúng

Đề bài : Tìm m để phương trình sau có nghiệm duy nhất
[tex] \mid x \mid +m\sqrt{1-x^2}=m[/tex]
Giả nha :) , à, mà hướng dẫn đã :) .
Có [tex]\mid x \mid =\sqrt{x^2}[/tex] Đặt [tex] t=x^2 ; t\in [0;1] [/tex] ùi biện luận pt mới nha
Mình làm lại cách # nhá, đặt như trên thì ko ra đâu !
Đặt t=|x| ; điều kiện [tex]t \in [0;1] [/tex]
>>. x^2 =t
Phương trình đã cho trở thành:
[tex]t+m\sqrt{1-t^2}=m \\ \Leftrightarrow\ m-t=m\sqrt{1-t^2} \\ \Leftrightarrow\ \lef{\begin{m\ge t}\\{(m-t)^2=m(1-t^2)} [/tex]
Chuyển về bài toán biện luận pt bậc hai rùi đóa bạn :d
 
Top Bottom