1 bài toán về giới hạn - tiệm cận đứng!

M

minhteo92

Ko được bạn à..vì mẫu ko lớn hơn 0 với mọi x > 0 ...rắc rối là ở chỗ mẫu đó
 
T

tranvandoan1992

hjhj haha

bài này có 2 tiêm cận đứng là : x=2 và x=0
trong trường hợp này [tex] \lim_{x\to 0+} f(x)[/tex] =dưong vô cùng
thế x=0 lên tử rồi xét mẫu khi x dần đến 0+:D
 
M

minhteo92

Theo lí thuyết thì tử dương mẫu = 0 và mẫu > 0 với mọi x > 0 (x tiến tới 0+) thì mới suy ra được là dương vô cùng
đằng này xét dấu mẫu < 0 khi x thuộc (0,2)..vậy sao suy ra được dương vô cùng!
 
N

nguyenminh44

Ko được bạn à..vì mẫu ko lớn hơn 0 với mọi x > 0 ...rắc rối là ở chỗ mẫu đó

[TEX]\lim_{x \to 0^+} \ \frac{x^3+2}{x^2-2x} = -\infty[/TEX]

Với bài toán tìm tiệm cận hàm [TEX]y=\frac{x^3+2}{x^2-2x}[/TEX] thì đơn giản chỉ cần :

[TEX]\lim_{x \to 0} y= \infty \Rightarrow x=0[/TEX] là 1 tiệm cận đứng !

[TEX]\lim_{x \to 2} y= \infty \Rightarrow x=2[/TEX] là 1 tiệm cận đứng !

[TEX]y= x+2+\frac{4x+2}{x^2-2x}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \lim_{x \to \infty } [y-(x+2)] =\lim_{x \to \infty} \ \frac{4x+2}{x^2-2x}=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow y=x+2[/TEX] là 1 tiệm cận xiên !
 
K

kazan221

không phải là x > 0 thì mẫu >0 đâu ! .............xem lại định nghĩa sgk 11 đi.... mẫu đó được định nghĩa >0 khi với mọi giá trị của x thuộc 1 đoạn nào đó chứa điểm 0 ( trừ điểm 0 ra nha ) thì giá trị của mẫu đó >0..... Ở đây mẫu <0 vì x->0+ ( phía bên phải trục số so với 0) nên trong (0;a) [a<2]..x^2-2x luôn bé hơn 0....................... vậy Lim trên = âm vô cùng :D
 
K

kienthucxanh

giải giúp mình bài này với .mình cảm ơn trước nha:2sin2x-3căn2sinx+căn2cocx-5=0
 
K

kazan221

Hehe ! Lầm rồi ! xem lại định nghĩa đi !! khi nào thì f(x) được định nghĩa là >0 .......Lim của hàm này là âm vô cùng
 
K

kehackpass

bài này rất dễ mà bạn:limf(x)khi x tiến đến o+của hàm số(x^3+2)/(x^2-2x)thì nó sẽ tiến tới dương vô cùng vì khi x tiến đến 0+ thì mẫu tiền tới 0+ và tử tiến tới 2+ vì vậy dương chia dương dc dương..khi làm bài này bạn nên nhớ bậc tử phải lớn hon bậc mẫu
 
K

kazan221

:-? ......... CÓ thật là x tiến đến 0+ thì mẫu tiến đến 0+ không ????????????......:-j
 
A

anduy2107

oh bai nay don gian ma
co bai nao kho hon hok
bai nay la duong vo cuc
ai co bai nao kho nhat la ve bat dang thuc thi pm mjnh nha
mjnh thich lam bat dang thuc
 
Top Bottom