Cho em hỏi tí: 1+ 1/2 + 1/2^2 + 1/2^3 +......+1/2^2009 thank nh`
P phuongthuy816 2 Tháng năm 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho em hỏi tí: 1+ 1/2 + 1/2^2 + 1/2^3 +......+1/2^2009 thank nh`
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho em hỏi tí: 1+ 1/2 + 1/2^2 + 1/2^3 +......+1/2^2009 thank nh`
K ke0be0b0ng 2 Tháng năm 2011 #3 đặt S = 1+ 1/2 + 1/2^2 + 1/2^3 +......+1/2^2009 => 1/2S = 1/2(1+ 1/2 + 1/2^2 + 1/2^3 +......+1/2^2009) = 1/2 + 1/2^2 + 1/2^3 +......+1/2^2010 trừ vế cho vế S - 1/2S = (1+ 1/2 + 1/2^2 + 1/2^3 +......+1/2^2009) - (1/2 + 1/2^2 + 1/2^3 +......+1/2^2010) => 1/2 S = 1 - 1/2^2010 = (2^2010 - 1)/2^2010 => S = (2^2010 - 1)/2^2010 x 2 => S = (2^2010 - 1)/2^2009
đặt S = 1+ 1/2 + 1/2^2 + 1/2^3 +......+1/2^2009 => 1/2S = 1/2(1+ 1/2 + 1/2^2 + 1/2^3 +......+1/2^2009) = 1/2 + 1/2^2 + 1/2^3 +......+1/2^2010 trừ vế cho vế S - 1/2S = (1+ 1/2 + 1/2^2 + 1/2^3 +......+1/2^2009) - (1/2 + 1/2^2 + 1/2^3 +......+1/2^2010) => 1/2 S = 1 - 1/2^2010 = (2^2010 - 1)/2^2010 => S = (2^2010 - 1)/2^2010 x 2 => S = (2^2010 - 1)/2^2009
A accthanhlo123456 4 Tháng năm 2011 #4 A=1+1/2+1/2^2+1/2^3+.....+1/2^2009 2A=2( 1+1/2+1/2^2+1/2^3+.....+1/2^2009) 2A=2+1+1/2+1/2^2+1/2^3+.....+1/2^2008 2A-A= (2+1+1/2+1/2^2+1/2^3+.....+1/2^2008)- ( 1+1/2+1/2^2+1/2^3+.....+1/2^2009) A= 2- 1/2^2009 Nếu đúng thì thanks mình nha
A=1+1/2+1/2^2+1/2^3+.....+1/2^2009 2A=2( 1+1/2+1/2^2+1/2^3+.....+1/2^2009) 2A=2+1+1/2+1/2^2+1/2^3+.....+1/2^2008 2A-A= (2+1+1/2+1/2^2+1/2^3+.....+1/2^2008)- ( 1+1/2+1/2^2+1/2^3+.....+1/2^2009) A= 2- 1/2^2009 Nếu đúng thì thanks mình nha
N ngocnam99 12 Tháng năm 2011 #5 A=1+1/2+1/2^2+1/2^3+.....+1/2^2009 2a=2( 1+1/2+1/2^2+1/2^3+.....+1/2^2009) 2a=2+1+1/2+1/2^2+1/2^3+.....+1/2^2008 2a-a= (2+1+1/2+1/2^2+1/2^3+.....+1/2^2008)- ( 1+1/2+1/2^2+1/2^3+.....+1/2^2009) a= 2- 1/2^2009 nho thanks minh nha
A=1+1/2+1/2^2+1/2^3+.....+1/2^2009 2a=2( 1+1/2+1/2^2+1/2^3+.....+1/2^2009) 2a=2+1+1/2+1/2^2+1/2^3+.....+1/2^2008 2a-a= (2+1+1/2+1/2^2+1/2^3+.....+1/2^2008)- ( 1+1/2+1/2^2+1/2^3+.....+1/2^2009) a= 2- 1/2^2009 nho thanks minh nha