các bạn Giải cho dễ nhìn chút nha. 4cosx+2cos2x+cos4x= -7.
D doanthienphu 26 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn Giải cho dễ nhìn chút nha. 4cosx+2cos2x+cos4x= -7.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn Giải cho dễ nhìn chút nha. 4cosx+2cos2x+cos4x= -7.
C cryonmyhand 26 Tháng ba 2012 #2 lượng giác Sai đề rồi bạn ạ PT<=> 4cosx+2cos2x+2cos^2(2x)+6=0 <=>(cos^2<2x>+cos2x+1/4) +2cosx+5+3/4=0 <=>(cos2x+1/2)^2+2cosx+23/4=0 [ vô lí vì 2cosx< 23/4 với mọi x nên pt này k xảy ra]
lượng giác Sai đề rồi bạn ạ PT<=> 4cosx+2cos2x+2cos^2(2x)+6=0 <=>(cos^2<2x>+cos2x+1/4) +2cosx+5+3/4=0 <=>(cos2x+1/2)^2+2cosx+23/4=0 [ vô lí vì 2cosx< 23/4 với mọi x nên pt này k xảy ra]
H heo_smile_never_cry 28 Tháng ba 2012 #3 doanthienphu said: các bạn Giải cho dễ nhìn chút nha. 4cosx+2cos2x+cos4x= -7. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]4cosx+4cos^2x - 2+cos4x+7=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]4cosx+4cos^2x+1+cos4x+4=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX](2cosx+1)^2 + 4+cos4x=0[/TEX] Có: [TEX](2cosx+1)^2\geq0[/TEX] ; [TEX]3 \leq cos4x \leq 5[/TEX] => Ptr VN. @_@ P/S: Đề sai thật hả c? Vô nghiệm nè @_@
doanthienphu said: các bạn Giải cho dễ nhìn chút nha. 4cosx+2cos2x+cos4x= -7. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]4cosx+4cos^2x - 2+cos4x+7=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]4cosx+4cos^2x+1+cos4x+4=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX](2cosx+1)^2 + 4+cos4x=0[/TEX] Có: [TEX](2cosx+1)^2\geq0[/TEX] ; [TEX]3 \leq cos4x \leq 5[/TEX] => Ptr VN. @_@ P/S: Đề sai thật hả c? Vô nghiệm nè @_@
D doanthienphu 28 Tháng ba 2012 #4 Đề Không sai.! Nếu đề sai mình post lên làm gì, bài này ông thày mình cho mà làm mãi 3,4 ngày rồi không ra. Cái khó của nó là ở số -7 của VP
Đề Không sai.! Nếu đề sai mình post lên làm gì, bài này ông thày mình cho mà làm mãi 3,4 ngày rồi không ra. Cái khó của nó là ở số -7 của VP
H heartrock_159 28 Tháng ba 2012 #5 doanthienphu said: các bạn Giải cho dễ nhìn chút nha. 4cosx+2cos2x+cos4x= -7. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không có bất kì nghiệm nào thỏa yêu cầu bào toán cả, thật vậy : [TEX]4cosx \geq -4\\2cos2x \geq -2\\cos4x \geq -1[/TEX] [TEX]\Rightarrow 4cosx+2cos2x+cos4x = -7[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \{4cosx = -4\\2cos2x = -2\\cos4x = -1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] Vô lý Last edited by a moderator: 28 Tháng ba 2012
doanthienphu said: các bạn Giải cho dễ nhìn chút nha. 4cosx+2cos2x+cos4x= -7. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không có bất kì nghiệm nào thỏa yêu cầu bào toán cả, thật vậy : [TEX]4cosx \geq -4\\2cos2x \geq -2\\cos4x \geq -1[/TEX] [TEX]\Rightarrow 4cosx+2cos2x+cos4x = -7[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \{4cosx = -4\\2cos2x = -2\\cos4x = -1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] Vô lý