1 bài toán không biết làm

D

dien0709

cho mặt cầu s :$ x^2 +y^2+z^2 -10x-2y-6z+10=0$
mp (p) x+2y+2z+5=0
từ M thuộc (p) kẻ tiếp tuyến MN đến S, N là tiếp điểm tìm tọa độ M, N biết MN bằng căn 11

(S) có tâm $I(5;1;3) , R=5 , d[I;(P)]=6$

$MN=\sqrt{11}=>MI=6$=>M là giao của (P) và đ.thẳng MI vuông góc với (P) qua I

Gọi H là hình chiếu của N lên MI

$MN^2=MH.MI=>\dfrac{MH}{MI}=\dfrac{MN^2}{MI^2}=11/36$=>x/đ được H

N di chuyển trên đường tròn là giao của (S) và mp qua H nhận MI làm vtpt
 
Top Bottom