1 bài toán khó

H

hotvodoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC có góc A=90 độ. Vẽ AH vuông góc với BC (H thuộc BC). Gọi O là giao điểm của 2 tia phân giác góc B va góc HAC. Xác định dạng của tam giác AOB ?
Bài 2: Góc ngoài lớn nhất của 1 tam giác vuông bằng n độ. Xác định giá tị nhỏ nhất của n.
 
K

keropik

Bài 1: Cho tam giác ABC có góc A=90 độ. Vẽ AH vuông góc với BC (H thuộc BC). Gọi O là giao điểm của 2 tia phân giác góc B va góc HAC. Xác định dạng của tam giác AOB ?
Bài 2: Góc ngoài lớn nhất của 1 tam giác vuông bằng n độ. Xác định giá tị nhỏ nhất của n.

Ta có [tex]\widehat{HAC}=\widehat{ABH}[/tex] (2 góc có 2 cặp cạnh tương ứng vuông góc)
\Rightarrow [tex]\widehat{OBH}=\widehat{HAO}[/tex]
nên tam giác ABO có góc ABO+góc BAO=góc ABH+góc BAH=[TEX]90^{\circ}[/TEX]
Tam giác vuông tại O
Bài 2 n min = [TEX]90^{\circ}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
J

j3eyeuno1

Ta có (2 góc có 2 cặp cạnh tương ứng vuông góc)

nên tam giác ABO có góc ABO+góc BAO=góc ABH+góc BAH=
Tam giác vuông tại O
Bài 2 n min =
hing nhu cau lam sai rui phai sua chut it cho no day du
 
Top Bottom