1 bài toán hình 2 tọa độ hay.mình ko biết làm.hic

Q

quy9a18

Toán

Trong hệ tọa độ Oxy hãy viết pt đường tròn tâm I (1;2) cắt trục hoành tại A,B cắt đường thẳng y=3 tại C và D sao cho AB + CD =6
Bài làm:

Gọi C(c,3). Rõ ràng D đối xứng C qua x=1. C(2-c,3). Suy ra CD=căn((2-2c)^2)=!2-2c!
Tương tự A(a,0) và B(2-a,0).
AB=căn((2-2a)^2)=!2-2a!.
Bạn giải thêm phương trình bán kính đường tròn nữa là 10 điểm. Hi
Chúc thành công.
 
M

manhanhlc9x

bạn oy, t tưởng mấu chốt của bài này là tìm R .bạn làm thế nào mà biết đc R =10
 
T

tuancvp

minh dang thunghiem go CTTH

[TEX]{x}^{2}[/TEX][TEX]\int_{1}^{2}{x}^{2}[/TEX]sadsdfadedwerwerfwerewrwer
 
Top Bottom