1 bai toan hay và kho ne!

H

hoanghontimtimtim

T

tazan_nhi253

f(x)⋮3⟺ax2+bx+c⋮3

Ta có f(0)=c⋮3, f(1)=a+b+c⋮3⟹a+b⋮3, f(−1)=a−b+c⋮3⟹a−b⋮3
Do đó a+b+a−b⋮3⟹2a⋮3⟹a⋮3⟹b⋮3.
 
M

mr_cross_fire

Ta có: [TEX]f(x)[/TEX] [TEX]\vdots[/TEX] [TEX]3[/TEX] với mọi [TEX]x[/TEX]

\Rightarrow[TEX]ax^2 [/TEX][TEX]\vdots[/TEX][TEX]3[/TEX] \Leftrightarrow a[TEX] \vdots[/TEX] [TEX]3[/TEX] hoặc [TEX]x^2[/TEX] [TEX]\vdots[/TEX][TEX] 3[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] x[/TEX] [TEX]\vdots[/TEX] [TEX]3[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]bx[/TEX] [TEX]\vdots[/TEX] [TEX]3[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] b[/TEX] [TEX]\vdots[/TEX] [TEX]3[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]c[/TEX] [TEX]\vdots[/TEX] [TEX]3[/TEX]

Từ đó kết luận
 
Top Bottom